Top 4 sách Toán tư duy Singapore cho trẻ em

04:13 01/04/2019

Toán tư duy là cách mà trẻ biết sử dụng tư duy vào việc giải Toán, việc sử dụng tư duy ngày càng thường xuyên giúp trẻ hình thành kỹ năng phán đoán chính xác và ngày càng hoàn thiện hơn . Hiện nay, để tìm một bộ sách Toán hay là điều không quá khó, nhưng đầu sách Toán tư duy theo đúng độ tuổi của trẻ lại không phải là điều đơn giản. Chính vì lẽ đó mà nhiều các bậc phụ huynh thường khó khăn khi lựa chọn cuốn sách thực sự hữu ích cho con.

Hôm nay Học giỏi toán muốn giới thiệu đến bố mẹ 4 đầu sách Toán tư duy giúp trẻ thay đổi trong phương pháp học toán tốt hơn từ lớp 1 đến lớp 9 theo phương pháp giáo dục đình đám của Singapore – một quốc đảo liên tục đứng đầu về Toán và Khoa học chắc chắn sẽ khiến bố mẹ hài lòng và các bạn nhỏ thích thú.

Điểm chung của 4 đầu sách này đều là:

✔CẢI THIỆN khả năng học Toán và Tiếng Anh, ghi nhớ từ vựng một cách chủ động;

✔Giải Toán bằng việc HIỂU BẢN CHẤT, không giải theo mẫu

✔Nhiều dạng toán với các chủ đề đòi hỏi khả năng vận dụng cao

✔Hình thành thói quen TỰ HỌC

✔Kích thích sự SÁNG TẠO trong quá trình học Toán

✔Thay đổi TƯ DUY học Toán và khả năng phân tích, tổng hợp

✔Biết cách áp dụng tính toán NHANH trong các tình huống thực tế

✔Hứng thú và yêu thích học Toán hơn nhờ phương pháp học đơn giản, dễ học, dễ hiểu

✔Tiếp cận các bài TOÁN QUỐC TẾ.

  1. Bộ sách đánh thức tài năng Toán học (Unleash the Maths Olympian in you)

Bộ sách đánh thức tài năng Toán học hay còn được gọi với cái tên  “Unleash the Maths Olympian in you” là bộ sách toán Singapore đầu tiên trên thị trường Việt Nam của tác giả Terry Chew. Bộ sách gồm 5 cuốn được phân loại theo từng độ tuổi phù hợp với các bé. Với nội dung kiến thức của cuốn sách được chia thành các chuyên đề và xoáy sâu vào từng khía cạnh giúp các bạn nhỏ học hiểu cụ thể và toàn diện. Mỗi chuyên đề được trình bày: Từ các ví dụ và các phương pháp giải => các bài tập để thực hành, đáp án đều khoa học và chi tiết.

Đi kèm với dội dung dí dỏm, các chủ đề đều được bắt nguồn từ thực tế  liên hệ với cuộc sống hàng ngày áp dụng vào toán học sẽ khiến các bé thấy học Toán chẳng khô khan chút nào. Đặc biệt, cuốn sách còn khuyến khích các bé phát huy khả năng tưởng tượng và tư duy nhạy bén, kích thích sự sáng tạo và giúp các con biết sử dụng nhiều cách để giải quyết vấn đề.

  1. Toán tài năng (Learning Maths)

Là một đầu sách đình đám thứ 2 được khuyên sử dụng sau sách giáo khoa, Toán tài năng như cuốn sách bổ sung trực tiếp vào nội dung các con đang học trên lớp với cách tiếp cận thực tiễn để học Toán bài bản và có hệ thống hơn. Bên cạnh đó, các bài tập thực hành phong phú dựa trên nhiều chủ đề được làm nổi bật trong từng chương theo hệ thống từ dễ đến khó.

60% kiến thức của bộ sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam, 30% là các dạng bài toán tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh, ĐẶC BIỆT- 10% còn lại là nội dung kiến thức đặc trưng riêng Singapore.

  1. Bộ Luyện thi Olympic Toán quốc tế (Olympiad maths trainer)

Khi đã chuẩn bị kiến thức tương đối vững vang, tại sao bố mẹ không cho con thử với những đề thi thực tế. Bộ Luyện thi Olympic Toán quốc tế được thiết kế để chuẩn bị cho các bạn nhỏ sẽ hay có ý định tham dự vào các cuộc thi lớn. Có đến 50 tuần cho các con thực hành và 2 bài kiểm tra để xây dựng thói quen chủ động và làm quen với sự tự tin khi gặp bài khó cũng như sự tự đánh giá năng lực và sự tiến bộ của con qua mỗi tuần.

Được trình bày theo dạng bài tập hàng tuần, hệ thống kiến thức theo các chuyên đề của các lớp đặc biệt là cùng song hành với bộ sách “ Đánh thức tài năng Toán học” sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Cuốn sách tổng hợp các dạng toán trong nước, quốc tế, các loạt bài thi của các kì thi Olympic Toán học tại Singapore và thế giới giúp trẻ tiếp cận dần với các kì thi Olympic.

  1. Olympiad Maths Trainer

Olympiad Math Trainer là bộ sáchcuối cùng mà ad giới thiệu đến bố mẹ, được thiết kế chuyên biệt theo từng tuần cho học sinh từ lớp 1-9, áp dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống để các bạn học sinh có thể thực hành giải các dạng toán có mặt ở các kì thi Olympic Toán trong nước và quốc tế. Cũng từ đây mà các em học sinh có thể áp dụng các kỹ năng tư duy khác nhau với mỗi dạng toán và dần dần phá vỡ ngưỡng tư duy nhất định khi giải toán.

Sách được trình bày theo dạng bài tập hàng tuần, hệ thống kiến thức theo các chuyên đề của các lớp. 25-30 chủ đề phong phú được lồng ghép trong các bài toán từ cơ bản tới nâng cao, hay và khó được chắt lọc từ các cuộc thi Olympic Toán học, phá vỡ tư duy lối mòn, kích thích sự sáng tạo của học sinh.

Học toán tư duy chưa bao giờ lại vui và bổ ích đến vậy. Để biết thêm thông tin về những đầu sách trên, bố mẹ có thể liên hệ hotline 0916.640.166 để được tư vấn miễn phí hoặc mua hàng ngay dưới bài viết này để được giá ưu đãi nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !