Trẻ cứng đầu có khả năng thành công cao hơn những trẻ khác

01:34 23/11/2016

Những trẻ này có khả năng cạnh tranh mạnh hơn và dễ bẻ cong các quy tắc để tạo lợi thế cho mình.

Những đứa trẻ cứng đầu, khó bảo luôn khiến các bậc phụ huynh phiền muộn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới công bố có thể an ủi cha mẹ phần nào điều này. Nghiên cứu đưa ra nhận định rằng những đứa trẻ đặc biệt cứng đầu có khả năng trở thành những cá nhân rất thành công khi trưởng thành.

Phát hiện này được công bố trên tạp chí Tâm lý học Phát triển, sau khi theo dõi 700 đứa trẻ từ lúc 9 tuổi đến khi 40 tuổi. Trong quá trình ấy, các nhà khoa học quan tâm đến tâm lý và sự cứng đầu của trẻ – được ghi nhận bởi các giáo viên, cùng với sự phản kháng đối với cha mẹ và xu hướng phá vỡ các luật lệ của trẻ.

12

Trẻ cứng đầu có khả năng thành công cao hơn các trẻ khác

Hãy thử đoán xem nhóm nào sẽ nhận được mức lương cao hơn? Chính là những đứa trẻ không màng đến luật lệ và chống đối lại ý tưởng của cha mẹ chúng. Những đứa trẻ này có khả năng cạnh tranh mạnh hơn và dễ bẻ cong các quy tắc để tạo lợi thế cho mình. Trong tương lai, trẻ sẽ có xu hướng đòi hỏi được nhiều thứ lớn lao hơn, chẳng hạn như tích cực hơn trong việc đàm phán lương hay đòi tăng lương.

13

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nghiên cứu này chưa thể mang tính khẳng định chắc chắn bởi vì nó chưa tính đến quá trình lựa chọn nghề nghiệp hay những quyết định bước ngoặt của trẻ. Nhưng không thể phủ nhận rằng đặc điểm tính cách này vẫn gắn liền với sự thành công nhiều hơn những số liệu truyền thống như chỉ số IQ. Vì vậy, nếu con bạn lỡ thuộc tuýp trẻ con khó bảo, bạn vẫn có thể trông chờ vào điều gì đó ở con mình.

Mộc Miên (theo fatherly)

Bạn thấy bài viết hữu ích !