Từ điển bằng tranh – học Tiếng anh không còn là trở ngại

04:41 09/07/2018

Từ điển song ngữ bằng tranh là bí kíp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ mới bắt đầu. Tư duy ngôn ngữ học Tiếng Anh bằng tiếng anh chứ không phải thông qua ngôn ngữ thứ 2 là cách học được các chuyên gia khuyên dùng.

  1. Tại sao nên dạy trẻ học tiếng Anh với Từ điển.

So với chữ viết, Tranh vẽ luôn có ý nghĩa và tạo được ấn tượng mạnh đến não bộ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hình ảnh giúp chúng ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn. Điều này đã được thế giới áp dụng cho việc học tiếng Anh. Với hình ảnh, việc học từ vựng trở nên đơn giản hơn so với việc chỉ luyện tập viết từ mới.

Học tiếng Anh bằng từ điển bằng tranh còn đặc biệt có hiệu quả đối với trẻ em. Trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh, việc kết hợp hình ảnh minh họa đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo hứng thú, gây kích thích não bộ của trẻ. Từ đó, các con có thể ghi nhớ ngôn ngữ tiếng Anh nhanh hơn và lâu hơn nhờ vào tranh minh họa.

 

  1. Từ điển hình Best Picture Dictionary Ever xứng đáng với “vương miện từ điển hình”

Hơn 2500 từ vựng quan trọng, mỗi từ đều bao gồm đầy đủ các mục : từ loại, dịch nghĩa, mẫu câu ví dụ; với hơn 700 mục- mỗi mục là một câu chuyện thú vị được lồng ghép duyên dáng qua 1000 khung ảnh, trò chơi hoặc câu đố của các nhân vật trong từ điển song ngữ tạo điều kiện thuận lợi để các bé sử dụng và tìm kiếm từ khi cần thiết

Với các tình huống đàm thoại của các nhân vật trong từ điển hình trẻ có cơ hội luyện tập cách diễn đạt cũng như biết cách áp dụng từng cấu trúc theo đúng ngữ cảnh và tình huống giao tiếp. Đặc biệt, ngoài phần dịch bằng tiếng Việt, các phần còn lại trong cuốn sách được giữ nguyên bản, đây là cơ hội để trẻ tư duy trực diện bằng ngôn ngữ Anh  đồng thời gia tăng vốn từ vựng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

  1. Để trẻ học tiếng Anh với từ điển hình một cách hiệu quả

Khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng Từ điển bằng tranh Best Picture Dictionary Ever, bố mẹ nên cho con học theo chủ đề trong sách. Học tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp các con tiếp thu từ vựng một cách dễ dàng và có hệ thống. Trong giai đoạn đầu, để tránh việc con bị nhầm lẫn giữ các từ vựng, bố mẹ nên lựa chọn những chủ đề đơn giản và gần gũi.

Bố mẹ hãy cho con nhìn những bức tranh có sẵn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động và nhiều màu sắc trong cuốn từ điển rồi chỉ ra cho con những hình ảnh, sự vật trong bức tranh đó bằng tiếng Anh. Đặc biệt, hãy để trẻ liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống đồng thời khuyến khích con nói chứ đừng ép con nói. Khi con thấy thoải mái, con sẽ tự nói.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể sử dụng các hình ảnh trong phim hoạt hình của Richard theo link đính kèm cuốn từ điển. Tiếng Anh sẽ càng trở nên thú vị hơn với trẻ qua từng chủ đề khác nhau vừa tạo được niềm yêu thích và vừa giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh. Thông qua những trò hề của Baby Cat, những lần nấu ăn thảm hại của Ma Bear và cả chiếc mũ kỳ hoặc của bà Fishhead ngôn ngữ tiếng Anh trở nên thân thiết và gần gũi hơn bao giờ hết. Điều này sẽ làm cho bé cảm thấy hào hứng và thoải mái nhất.

Bố mẹ có thể tham khảo ngay cuốn Từ điển song ngữ bằng tranh tại Hocgioitoan.com.vn để giúp con tự tin ngay từ khi mới bắt đầu. Để tiếng Anh không còn là trở ngại khi đọc và học.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline 09166 40 166 hoặc 04 8582 5555 hoặc đến địa chỉ số 3, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

>>>>>>Tìm hiểu thêm : Từ điển song ngữ – Best Picture Dictionary Ever

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !