Từ điển song ngữ bằng tranh: Chìa khóa phát triển tư duy ngôn ngữ

02:10 19/06/2018

 

Bố mẹ đã từng thấu hiểu cảm giác  “Vô cùng nản” khi đang háo hức muốn dạy cho con điều gì đấy nhưng con lại quay đầu bỏ đi chỗ khác. Hoặc đơn giản là khi thấy thầy cô khen bé học tiếng Anh trên lớp cực tốt mà ở nhà chỉ muốn kiểm tra xem con phát âm ra sao thì bé lại “ngậm như hột thị”. Nhưng nếu bạn biết được rằng, trên thế giới có đến hơn 400 triệu người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và hơn 1 tỉ người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 02 thì chắc chắn việc học ngôn ngữ mới của các bé ngay từ nhỏ là vô cùng cấp bách.

Rèn tư duy ngôn ngữ với  Best Dictionary Book Ever – Từ điển song ngữ bằng tranh

Không phải ngẫu nhiên trẻ em Mỹ đều có một vài cuốn sách từ điển bằng tranh. Sự kết hợp tuyệt vời giữa từ vựng và hình ảnh, cách phân loại từ, cấu trúc câu… tạo nên những bài học kiến thức, từ đơn giản cho đến cao cấp, phù hợp với độ tuổi để tạo hứng thú cũng như thói quen học tập ngay từ khi còn nhỏ . Mỗi trang sách có nhiều khung ảnh sinh động, chứa nội dung nhất định mà thông qua đó, trẻ sẽ học được nhiều điều từ kiến thức, trí tưởng tượng tới những bài học trong cuộc sống.

Nhiều chuyên gia ngôn ngữ cho rằng tốt nhất nên cho trẻ dùng Từ điển song ngữ bằng tranh vì đặc điểm lớn của trẻ là nhạy cảm và tiếp thu hình ảnh nhanh hơn chữ viết, điều này sẽ giúp trẻ luyện tập khả năng đọc hiểu và hình thành tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh…

Hãy để trẻ tư duy trực diện bằng ngôn ngữ Anh

Ngoài phần dịch bằng Tiếng Việt, tất cả mục khác trong từ điển song ngữ bằng tranh đều được giữ nguyên bản tiếng Anh, hình thức này sẽ giúp bé gia tăng vốn từ vựng cả về tiếng Việt lẫn tiếng Anh đồng thời tạo cho trẻ cơ hội tư duy trực tiếp bằng ngôn ngữ mà mình đang học.

Khi trẻ sử dụng từ điển tranh, các con được tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên qua những hình ảnh trong câu chuyện gần gũi, từ vựng được dùng trong các câu minh họa, giúp trẻ học đồng thời ghi nhớ nghĩa chuẩn xác và sử dụng đúng trong học tập.

 

Từ điển song ngữ bằng tranh – Mở ra thế giới ngôn ngữ sinh động và nhiều màu sắc cho trẻ .

Hơn 2500 từ vựng quan trọng, mỗi từ đều bao gồm đầy đủ các mục : từ loại, dịch nghĩa, mẫu câu ví dụ; với hơn 700 mục- mỗi mục là một câu chuyện thú vị được lồng ghép duyên dáng qua 1000 khung ảnh, trò chơi hoặc câu đố của các nhân vật trong từ điển song ngữ tạo điều kiện thuận lợi để các bé sử dụng và tìm kiếm từ khi cần thiết

Trẻ có thể học hỏi và khám phá thông tin cũng như kỹ năng hữu ích, có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày với cuốn từ điển song ngữ bằng tranh. Bé sẽ học được bảng chữ cái, thực hành chính tả, xây dựng vốn từ vựng và hiểu được những cấu trúc câu mới.

Trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh, việc kết hợp hình ảnh minh họa đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo hứng thú, gây kích thích não bộ của trẻ. Từ đó, các từ vựng tiếng anh sẽ được trẻ nhớ nhanh hơn và lâu hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh minh họa.

Với các tình huống đàm thoại của các nhân vật trong sách trẻ có cơ hội luyện tập cách diễn đạt cũng như biết cách áp dụng từng cấu trúc theo đúng ngữ cảnh và tình huống giao tiếp.

Thông qua những trò hề của Baby Cat, những lần nấu ăn thảm hại của Ma Bear và cả chiếc mũ kỳ hoặc của bà Fishhead ngôn ngữ tiếng Anh trở nên thân thiết và gần gũi hơn bao giờ hết.

Với Từ điển song ngữ bằng tranh , trẻ không chỉ học được những kiến thức, kỹ năng mà còn phát triển thêm một môn ngoại ngữ thông dụng. Quả thật, đây là cuốn từ điển lý tưởng để trẻ học Tiếng Anh hiệu quả. Vậy nên, nếu bố mẹ có nhu cầu muốn mua cuốn từ điển song ngữ tuyệt vời này, hãy liên hệ sớm nhất tới 0916.640.166 để được tư vấn và nhận ưu đãi cho các bé.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !