Từ điển tranh: Bật mí phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

09:17 26/06/2018

Một phương pháp học tốt sẽ giúp quá trình tiếp cận và học tập tiếng Anh của bé trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây chính là lý do vì sao hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh cực kỳ kiệu quả trong cuốn Từ điển tranh – Best Picture Dictionary Books Ever.

Học tiếng Anh qua hình ảnh – phương pháp không quá xa lạ trên thế giới.

Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh bằng cách sử dụng hình ảnh để minh họa. Theo chuyên gia, não bộ của con người có xu hướng nhớ hình ảnh nhiều hơn là nhớ từ xuất hiện đơn thuần. Đặc biệt, đặc điểm lớn của trẻ là rất nhạy cảm và tiếp thu hình ảnh nhanh hơn chữ viết. Nên học tiếng Anh bằng hình ảnh với từ điển tranh sẽ giúp việc học của trẻ trở nên thú vị, không gây nhàm chán, giúp não bộ kích thích, ngoài ra còn giúp các con nhớ từ lâu hơn, dễ dàng hồi tưởng nếu gặp những hình ảnh thân quen mà mình đã được học trước đó. Bố mẹ có thể học tiếng Anh bằng hình ảnh thông qua những bộ phim, đọc truyện tranh… nhưng sẽ tiện lợi hơn với một cuốn từ điển tranh dùng để tra cứu khi con cần sử dụng khi cần thiết. . Chính vì thế, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Best Picture Dictionary Books Ever – vương miện Từ điển tranh song ngữ Anh Việt tuyệt vời nhất dành cho con trẻ ở độ tuổi từ 4+ trở lên.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa từ vựng và hình ảnh, cách phân loại từ, cấu trúc câu trong cuốn từ điển tranh tạo nên những bài học kiến thức, từ đơn giản cho đến cao cấp, phù hợp với độ tuổi của bé. Mỗi trang sách có nhiều khung ảnh sinh động, chứa nội dung nhất định mà thông qua đó, trẻ sẽ học được nhiều điều từ kiến thức, trí tưởng tượng tới những bài học trong cuộc sống. Đó có thể là bảng chữ cái, cách phát âm, ghép câu đơn giản, nhận biết các vật dụng xung quanh cuộc sống.

Từ điển tranh song ngữ Best Picture Dictionary Books Ever  với hơn 2500 từ vựng quan trọng, mỗi từ đều bao gồm đầy đủ các mục : từ loại, dịch nghĩa, mẫu câu ví dụ.  700 mục- mỗi mục là một câu chuyện thú vị được lồng ghép duyên dáng qua 1000 khung ảnh, trò chơi hoặc câu đố của các nhân vật trong sách sẽ vô cùng thu hút trẻ.

Với các tình huống đàm thoại của các nhân vật trong từ điển tranh, trẻ có cơ hội luyện tập cách diễn đạt cũng như biết cách áp dụng từng cấu trúc theo đúng ngữ cảnh và tình huống giao tiếp.

Đặc biệt,ngoài phần dịch bằng tiếng Việt, tất cả mục khác trong từ điển tranh đều được giữ nguyên bản, hình thức song ngữ  này sẽ giúp bé gia tăng vốn từ vựng cả về tiếng Việt lẫn tiếng Anh đồng thời tạo cho trẻ một nền tảng tư duy ngôn ngữ Anh.

Mách nhỏ với bố mẹ.

Tác giả Richard Scarry (1919-1994) , sinh năm 1919 ở thành phố Boston, nước Mỹ, được xem là một trong những tác gia nổi tiếng nhất trong ngành giáo dục mầm non của thế giới. Cả đời của ông, viết hơn 300 cuốn sách, báo, tổng doanh số toàn cầu vượt qua ba trăm triệu sách, thế giới tôn sùng ông là “Đại sư hài hước của thế giới nhi đồng”.

Tại Mỹ, hầu như trẻ em nào cũng có một vài cuốn sách từ điển bằng tranh để tạo hứng thú cũng như thói quen học tập ngay từ khi còn nhỏ.

Sở hữu từ điển song ngữ bằng tranh tranh – Best Picture Dictionary Books Ever, con không chỉ học được những kiến thức, kỹ năng mà còn phát triển thêm một môn ngoại ngữ thông dụng, lại hiểu rõ nét văn hóa ứng xử của Mỹ – Quốc gia cường đại có lối sống văn minh nhất thế giới. Cho đến ngày hôm nay, Best Picture Dictionary Books Ever đã được xuất bản gần 40 năm, doanh số bán ra hơn 100 triệu bản in với 120 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Từ điển tranh của Richard Scarry – cuốn từ điển trong mơ đã đồng hành cùng sự phát triển của nhiều thế hệ trên khắp thế giới. Vậy nên, nếu bố mẹ có nhu cầu muốn mua cuốn từ điển song ngữ bằng tranh tuyệt vời này, hãy liên hệ trực tiếp tới 0916.640.166 để được tư vấn và nhận ưu đãi cho các bé.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !