Từ điển tranh – giúp bé thích học tiếng Anh mỗi ngày.

11:02 29/06/2018

Tiếng anh cho trẻ em là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Làm thế nào để các bé hứng thú học mỗi ngày ở độ tuổi ăn chơi? Từ điển tranh Best Picture Dictionary Book Ever cho trẻ từ tuổi 4+ với phương pháp học tiếng anh thông qua hình ảnh sẽ giúp ba mẹ trả lời nỗi băn khoăn này.

Để trẻ học tiếng anh sớm, có nên không?

Cho trẻ học tiếng anh từ sớm có tốt không, trong khi các con vẫn chưa nói, hiểu nhuần nhuyễn tiếng mẹ đẻ? Đó là câu hỏi rất nhiều cha mẹ đang phân vân. Nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ “ĐỘ TUỔI VÀNG” để trẻ “phát cảm về ngôn ngữ” mạnh mẽ nhất là trong khoảng 20 tháng – 8 tuổi.

Dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh giúp tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng

Dựa vào nghiên cứu trên, Từ điển tranh trình bày dưới dạng song ngữ Anh – Việt, việc sử dụng song song 2 ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh sẽ hình thành phản xạ, tư duy ngôn ngữ cho bé khi trưởng thành. Tuy nhiên, tâm lý trẻ thời kì này ưa các trò chơi, hoạt động ngoài trời nên cha mẹ không thể bắt các bé ngồi học nghiêm túc với sách vở, giấy bút được.

Dựa trên các yếu tố tâm sinh lý, đặc tính tiếp nhận thông tin của trẻ mầm non “ nhạy cảm và tiếp thu hình ảnh nhanh hơn chữ viết” HỌC GIỎI TOÁN sẽ gợi ý cho cha mẹ một phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ vô cùng hiệu quả.

Dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh với thư viện song ngữ trong Từ điển tranh Best Picture Dictionary Book Ever

Hiệu quả tiếp nhận ngôn ngữ bằng hình ảnh trực quan sinh động luôn nhạy bén hơn các phương pháp dạy tiếng anh truyền thống cho trẻ. Lấy hình ảnh từ thế giới động vật, bắt chước những hành vi của con người trong cuộc sống hàng là một trong những điểm độc đáo nhất của những cuốn sách của Richard Scarry.

Từ điển tranh với hơn 2.500 từ vựng và 1.000 hình ảnh màu sắc được lồng ghép khéo léo qua 700 chủ đề về các con vật, đồ chơi, cây cối, trang phục… những từ vựng tiếng anh từ các tranh ảnh minh họa vật thể gần gũi xung quanh bé đều được hiện lên rõ nét nhất; trẻ có thể học hỏi và khám phá thông tin cũng như kỹ năng đúng hữu ích, có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bé sẽ học được bảng chữ cái, thực hành chính tả, xây dựng vốn từ vựng và hiểu được những cấu trúc câu mới và nhiều hơn thế nữa….

Hãy chỉ vào những hình ảnh trong từ điển tranh và dạy bé theo hình thức nhận biết khái niệm – ngôn ngữ. Tức là mỗi hình ảnh tiếng anh minh họa cho một từ vựng, bố mẹ hãy chỉ vào và đọc phát âm tiếng anh cho bé nghe để tạo hứng thú cho trẻ khi học. Không nên dạy bé theo hình thức “word by word” như “con chó tiếng anh là gì”, “cái ghế tiếng anh là gì”..

Trẻ mới bắt đầu học tiếng anh, việc kết hợp hình ảnh minh họa đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo hứng thú, gây kích thích não bộ của trẻ. Từ đó, các từ vựng tiếng anh sẽ được trẻ nhớ nhanh hơn và lâu hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh .

Một điểm cộng lớn cho cuốn sách này chính là thu hút trẻ ngay từ trang bìa với ảnh sinh động, ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt, ngôn ngữ gần gũi, khiến trẻ cảm thấy tiếng Anh không hề khô khan, từ đó yêu thích và Tiếng anh cứ tự ngấm vào từ lúc nào không biết. Các từ nổi bật trong từ điển tranh được minh họa bằng hình ảnh đẹp mắt. Trẻ sẽ dễ dàng hình dung và liên tưởng với thực tế, từ đó ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, bố cục của quyển sách được trình bày theo cột, rõ ràng, rành mạch, cỡ chữ vừa phải, bảng chữ cái được đánh dấu bằng từng màu riêng thuận tiện cho việc tra cứu.

Một cuốn từ điển thông thường chỉ đóng vai trò giúp người học tra cứu, dịch nghĩa thì Từ điển song ngữ Anh – Việt bằng tranh: Best Picture Dictionary Books Ever sẽ giúp trẻ khám phá và chinh phục tiếng anh một cách đầy thú vị. Vậy nên, nếu bố mẹ có nhu cầu mua cuốn từ điển song ngữ tuyệt vời này, hãy liên hệ trực tiếp với HỌC GIỎI TOÁN để được tư vấn trong thời gian sớm nhất và nhận ưu đãi cho các bé nhé!

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !