Tuyệt chiêu học từ vựng cho bé học Tiếng Anh hiệu quả

10:27 13/05/2019

Có thể so sánh từ vựng trong tiếng Anh nhiều như cát trên sa mạc: nhiều đến vô tận! Thật không dễ dàng gì để khi cho bé học tiếng Anh có thể học và nhớ được nhiều từ vựng khi mà các em còn quá nhỏ và chỉ mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ. Để giúp các bé trở nên hứng thú hơn với việc học từ vựng tiếng Anh, bài viết này Học giỏi toán sẽ chia sẻ những tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Anh cho các bé được nhiều bố mẹ áp dụng.

  1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trong tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm hay chủ đề khác nhau. Với những học sinh tiểu học, khi mới tiếp cận với tiếng Anh, để bé có cái nhìn gần gũi, yêu thích với bộ môn này, bé nên bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh chẳng hạn như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp…

Bên cạnh những chủ đề thân thuộc, việc để bé học từ vựng tiếng Anh theo những lĩnh vực bé yêu thích như ca hát, trái cây, … cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn. Và dĩ nhiên, bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn là việc bắt bé phải học những thứ mình không thích.

  1. Bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng khi học

Việc tiếp theo sau khi chọn được một chủ đề phù hợp, là phải định hình ngay bé cần học những gì trong trường từ vựng thuộc chủ đề ấy. Một mẹo nhỏ ở đây là chỉ nên cho bé học những từ vựng thông dụng hay không quá dài, vì bé còn nhỏ và chỉ mới làm quen với tiếng Anh. Việc học quá nhiều từ vựng trải dài trong một chủ đề thì thật khó để tiếp thu, hơn thế nữa các bé sẽ cảm thấy hoang mang và áp lực khi phải học hàng chục từ, mà có thể trong số đó có những từ ngữ không được sử dụng nhiều hay có phát âm khó.

  1. Làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Để có thể tự đoán nghĩa của một từ mới thì có thể sẽ hơi khó với việc học tiếng anh của trẻ em tiểu học. Đối với những bé tiếp thu nhanh, việc này trở nên dễ dàng hơn. Phụ huynh hoặc giáo viên có thể dùng những từ ngữ liên quan hoặc những tình huống, hình ảnh để mô tả về nghĩa, giúp bé suy luận nghĩa của từ và cũng để bé nhớ lâu hơn.

  1. Sử dụng biểu tượng đặc biệt hoặc hình ảnh minh họa để dễ nhớ

Trong quá trình cho bé học tiếng Anh dù là trên lớp hay ở nhà, bé nên tập quen dần với việc làm cho từ mới nổi bật, dễ học hơn giữa một rừng chữ. Bằng cách tô bút highlight, dùng những kí tự đặc biệt hay thêm những hình ảnh sinh động bên cạnh từ, bé sẽ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Thường xuyên sử dụng từ đã học vào trong đời sống

Suy cho cùng, những điều đã được học cũng đều phải vận dụng vào sinh hoạt hằng ngày, có như thế việc học mới trở nên hữu ích. Với việc học tiếng Anh của trẻ em tiểu học cũng vậy, dù chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ đã học, bé sẽ trở nên thành thục và nhớ từ rất lâu. Đây được coi là cách học hiệu quả nhất, đặc biệt là cho đối tượng trẻ em.

Và để tích hợp các tuyệt chiêu trên thì 1000 Useful Words thực sự xứng đáng cuốn sách đầu tiên phải có cho các bậc cha mẹ muốn phát triển kỹ năng ngôn ngữ và khả năng đọc viết của trẻ ngay từ khi bắt đầu. Bộ sưu tập 1.000 từ thú vị này sẽ mở rộng vốn từ vựng của trẻ nhỏ, và củng cố kỹ năng đọc và viết sớm của các bé.

Đến với 1000 useful words, trẻ sẽ được khám phá tận 28 chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách được sắp xếp theo chủ đề bao gồm Tôi và Gia đình, Động vật, Cách chúng ta nhìn và cảm nhận, Màu sắc, Hình dạng, Số, Thời tiết và Mùa trong năm… Ngoài ra còn có bốn kiểu “câu chuyện” giúp bé rèn một kỹ năng kể chuyện đơn giản và truyền cảm hứng.

Đặc biệt, vì sách viết cho các bạn nhỏ nên cỡ chữ to – rõ ràng lắm ạ. Nội dung đi kèm với các hình minh họa dạng inforgraphic sinh động cực bắt mắt giúp trẻ nhận biết và tiếp thu nhanh hơn, biết đọc sớm hơn.

Mỗi trang đều có các câu ngắn để trẻ hoàn thành việc củng cố ngữ pháp và khuyến khích các kỹ năng viết sớm. Một điểm mà nhà HGT cực thích ở cuốn sách này đó là các hình ảnh trong sách được thiết kế gần như là một sơ đồ liên đới, rất dễ để trẻ tập thuyết trình đơn giản, tạo không gian cho trẻ nói và lặp lại từ vựng nhiều nhất có thể. Ngoài ra, 1000 từ trong sách đã đã được lựa chọn kỹ càng bởi chuyên gia tư vấn giáo dục hàng đầu DK – Penny Coltman, nên bố mẹ yên tâm cả về NỘI DUNG lẫn HÌNH THỨC bao gồm một sự kết hợp của các danh từ, động từ, tính từ và trạng từ hữu ích và giàu trí tưởng tượng.

Học từ vựng chưa bao giờ đơn giản và thú vị với các con đến thế. Hiện đầu sách này đang có sẵn tại cửa hàng nhà Học giỏi toán, bố mẹ có nhu cầu mua sách có thể gọi ngay đến số hotline 0916.640.166 để được tư vấn nhanh nhất hoặc mua hàng ngay tại bài viết này

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !