Việt Nam đoạt 2HCV tìm kiếm tài năng Toán quốc tế

01:14 03/04/2019

Mới đây, đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC” tại Thái Lan đã mang về 40 huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng.
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 13/2, đoàn học sinh Việt Nam có 52 thí sinh dự. Hai em đoạt giải vàng là Nguyễn Duy Khôi (lớp 7, THCS Trưng Vương, Hà Nội) và Trần Minh Đức (lớp 7, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam). 15 học sinh khác giành huy chương bạc và 23 em giành huy chương đồng; 7 em được giải khuyến khích.

Hai học sinh Nguyễn Duy Khôi (THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Trần Minh Đức (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) giành huy chương vàng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC”. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng và thành lập đội tuyển tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC” lần thứ bảy năm 2019 tại Thái Lan. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 8 đến 12/2 với sự tham dự của 500 thí sinh đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Indonesia, Bangladesh, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Philippines…

Đây là cuộc thi thường niên, dành cho học sinh yêu thích môn Toán từ lớp 2-11, trải nghiệm thử thách trong lĩnh vực Toán học và giao lưu với bạn bè quốc tế. Học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này.

(Theo Zing.vn)

Hiện nay tại nhà Học giỏi toán đang có sẵn bộ sách Toán tài năng giúp các con từng bước chinh phục Toán học. Bố mẹ có thể mua hàng tại bài viết hoặc gọi đến số hotline 091 664 01 66 để được tư vấn mua hàng trực tiếp nhanh nhất và giá cực ưu đãi nhé.

Toán là một môn học rèn luyện tư duy tốt nhất cho trẻ. Để học tốt môn Toán thì cần phải có thời gian và nền tảng kiến thức Toán học vững chắc. Nếu con bạn chưa từng tiếp xúc với toán dạng nâng cao và song ngữ thì bộ sách Toán Tài Năng là sự lựa chọn khởi đầu hợp lý.

 BẢNG CÔNG THỨC: Giúp học sinh kiểm tra và ghi nhớ được các công thức Toán học quan trọng trong cuốn sách.
 MỤC TIÊU BÀI HỌC RÕ RÀNG: Bao quát các chủ đề trọng tâm và phân tích giải từng bước học các chủ đề, từ đó hình thành tư duy suy luận, phương pháp giải linh hoạt để giải quyết bài toán.
 KIẾN THỨC MỞ RỘNG VÀ NÂNG CAO: Ngoài các bài toán cơ bản, trẻ được tiếp cận các dạng toán khác nhau, tình huống thực tiễn giúp trẻ thấy gần gũi và hào hứng.
 HƯỚNG DẪN GIẢI theo bước: Các mẹ đừng lo nếu con gặp khó khăn trong việc giải toán => sách có ĐÁP ÁN CHI TIẾT để các em vận dụng và học hỏi.
Đặc biệt, cuốn sách cung cấp các mẹo, thủ thuật, ví dụ, các lỗi phổ biến thường gặp của học sinh và lời khuyên của giáo viên.
Bộ sách song ngữ 1 trang tiếng anh, 1 trang tiếng việt phù hợp với chương trình Song ngữ hiện nay.
80% kiến thức tương đồng với chương trình học trên lớp của học sinh tại Việt Nam.
20% mở rộng kiến thức theo chương trình chuẩn quốc tế. Tính phân loại cao – nội dung kiến thức được nâng cao dần đều từ trung bình lên khó.

Bạn thấy bài viết hữu ích !