Việt Nam thắng lớn ở Olympic Toán quốc tế 2019 với 2HC Vàng & 4HC Bạc

10:48 22/07/2019

Cả 6 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2019 đều đoạt giải, trong đó có 2 huy chương Vàng và 4 huy chương Bạc.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn học sinh Việt Nam đang tham dự Olympic Toán quốc tế 2019 tại Anh đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. Theo đó, cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải, gồm: 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc tổng điểm 177 xếp thứ 7 /110 đoàn.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Toán quốc tế ăn mừng chiến thắng.


Olympic Toán quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Vương quốc Anh với sự tham gia của 110 nước và vùng lãnh thổ. Với 2 huy chương Vàng và 4 huy chương Bạc, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã tiến 13 bậc so với IMO năm 2018, nằm trong Top 10 nước đứng đầu về thành tích tại kỳ thi này (theo thứ tự gồm: Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên, Thái Lan, Nga, Việt Nam, Singapore, Serbia và Ba Lan).

Việt Nam bắt đầu tham gia IMO từ năm 1974, là nước châu Á đầu tiên tham dự kì thi này và luôn đạt được thành tích cao. Sau 41 lần tham dự IMO, Việt Nam đã 3 lần xếp hạng 3 toàn đoàn vào các năm 1999, 2007 và 2017. Thành tích cao nhất xét trên số huy chương là IMO 2004 với 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Hiện nhà Học giỏi toán đang có sẵn sách LUYỆN THI OLYMPIC TOÁN QUỐC TẾ – CHINH PHỤC MỌI DẠNG ĐỀ THI. Đây được coi là tài liệu cực hữu ích cho học sinh và các thầy cô ôn luyện Toán quốc tế trong cả 9 năm học. Giới thiệu các dạng toán thường gặp trong các kì thi Olympic Toán học để các em làm quen và luyện tập. Bố mẹ có nhu cầu mua sách có thể đặt mua ngay tại bài viết hoặc gọi đến số hotline 0916.640.166 để được tư vấn mua hàng nhanh nhất nhé.

 • Phiên bản song ngữ Anh – Việt giúp cho các em tự học và bổ sung vốn từ vựng, các bài tập đều có lời giải chi tiết kèm theo.
 • Mỗi cuốn đều được chia làm 2 phần: phần đề bài, các bài tập được sắp xếp theo dạng bài, rất thuận tiện tra cứu, phần lời giải phía sau.
 • 50 tuần thực hành đánh giá mức độ tiến bộ hàng tuần của học sinh
 • 25-30 chủ đề phong phú được lồng ghép trong các bài toán từ cơ bản tới nâng cao, hay và khó được chắt lọc từ các cuộc thi Olympic Toán học, phá vỡ tư duy lối mòn, kích thích sự sáng tạo của học sinh
 • 2 bài kiểm tra lớn theo kì để cha mẹ, gia sư, thầy cô đánh giá năng lực của bé đồng thời giúp các em tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, cũng như sử dụng chính kiến thức này để giải quyết các dạng toán hóc búa đó.
  ♦️Mỗi bài sẽ có nhiều phương án giải quyết vấn đề tạo tính linh hoạt trong tư duy Toán học của trẻ.
  ♦️Tổng hợp các dạng toán trong nước, quốc tế, các loạt bài thi của các kì thi Olympic Toán học tại Singapore và thế giới giúp trẻ tiếp cận dần với các kì thi Olympic.
  ♦️♦️♦️Đặc biệt, nội dung ôn tập cho từng tuần, giáo viên có thể tách rời khỏi cuốn sách để phục vụ cho việc hướng dẫn cho học sinh dễ hơn. Học sinh cũng có thể làm bài trực tiếp vào các đề bài này.
 • Các bạn học sinh khá giỏi, có nhu cầu ôn thi toán tiếng anh trên mạng, các kì thi toán quốc tế.
 • Các thầy cô giáo Tiểu học, THCS và các bậc phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho học sinh, cho con em mình.

Bạn thấy bài viết hữu ích !