4 Bộ sách phát triển tư duy không thể thiếu cho trẻ

11:38 02/10/2018

Phát triển tư duy và trí thông minh cho trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Nó có 1 ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các hoạt động của trẻ, đặc biệt là trong quá trình học tập. Câu hỏi mà hầu hết các bậc phụ huynh, giáo viên đặt ra: “Làm thế nào để trẻ phát triển tư duy đúng hướng, nhanh nhẹn và thông minh hơn?”

Dưới đây là 5 bộ sách được tổng hợp từ nhiều nguồn để cha mẹ tham khảo nếu muốn con phát triển đúng hướng.

1.COMBO 4 cuốn THỬ THÁCH TƯ DUY cho trẻ 5+

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các con trong độ tuổi tiểu học với các câu đố vui kèm hình minh họa hết sức thú vị và khá hóc búa.

Tuyển tập gồm 4 chủ để: Thử thách từ vựng, hình ảnh, trí nhớ, mật mã sẽ mở ra cơ hội cho các con được dịp “rèn luyện trí não”, hay nói cách khác là “thử sức trí tuệ” bằng những câu hỏi mẹo, câu đố logic, câu đố chữ, trò chơi ô chữ thông thường … Việc thử thách với các câu đố và trò chơi trí tuệ là một trong những cách hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, các con sẽ được khám phá thêm về khả năng toán học và tư duy của chính mình.

2.COMBO 4 cuốn PHÁT TRIỂN TƯ DUY cho trẻ Tiểu học

Bộ sách “Phát triển tư duy cho học sinh tiểu học” gồm 4 cuốn: 100 Thử thách tư duy logic; 97 Thử thách cùng con số; 99 Thử thách Toán học và 81 Thử thách  IQ.

Bộ sách với các câu đố vui kèm hình minh họa hết sức thú vị và khá hóc búa. Các em có thể gặp ở đây những kiến thức toán học quen thuộc, những câu đố mẹo đầy bất ngờ nhưng cũng có thể có những phần kiến thức có vẻ “quá sức” đối với em. Đừng lo lắng, đó chỉ là do sự khác biệt trong chương trình giáo dục giữa các quốc gia. Và em hãy coi như đây là một cơ hội để hiểu hơn về chương trình học ở một số nước khác trên thế giới, cũng là cơ hội để em khám phá thêm về khả năng toán học và tư duy của chính mình.

3.Big Fun Activity Books – 5-7 tuổi

Bộ sách tạo cho trẻ cơ hội nắm bắt những kỹ năng mới thông qua các hoạt động vui chơi đầy sáng tạo, với các hình minh họa khác lạ, các bài tập đòi hỏi hoạt động tư duy, và dĩ nhiên, cả những câu đố tìm hình trong tranh đầy thú vị. Sự kết hợp giữa các bài tập tương tác, bài đố vui và bài tập về kỹ năng sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn khi tới trường và cũng hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp của trẻ. Học chữ cái và từ vựng thông qua những hình ảnh vui nhộn sẽ khiến trẻ thích mê và nhớ cực nhanh, hơn nữa cha mẹ có thể dạy trẻ cả phát âm tiếng anh và tiếng việt song song với nhau.

4.Bộ sách phát triển IQ (chỉ số thông minh)

Ở độ tuổi từ 6 – 10 tuổi bộ não của các bé phát triển rất nhanh. Lúc này các bé đã biết nhận biết những thắc mắc, tranh luận và đặt câu hỏi về những sự vật, sự việc quanh cuộc sống của mình cùng với sự phát triển về thể lực và vận động, cùng vốn hiểu biết khá phong phú về cảm giác, màu sắc…Vì vậy trong những cuốn sách nhỏ nhắn, đáng yêu này sẽ giúp các bé: Nhìn kỹ đoán nhanh; Đố vui đoán giỏi; Thử trí thông minh; Nhìn nhanh đoán trúng; Thử tài quan sát….và bé sẽ dễ dàng tiếp cận với những con số, những bài toán mang tính tư duy, để các bé có thể tương tác với các bài toán này để giải đáp thắc mắc.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết lựa chọn giải pháp để phát triển tư duy cho con ngay từ sớm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúc ba mẹ nhanh chóng thực hiện được định hướng phát triển toàn diện trí óc cho con.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !