Bí kíp trả lời những câu hỏi hóc búa của trẻ

04:28 08/12/2020

Trẻ nhỏ luôn có niềm đam mê bất tận với thế giới xung quanh, luôn muốn tìm tòi khám phá và đặt những câu hỏi mà nhiều khi phụ huynh thường rơi vào “thế bí” khi không biết trả lời thế nào với những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, ngây ngô nhưng lại cần kiến thức khoa học để giải thích chính xác cho con hiểu. Do vậy, những cuốn sổ tay bỏ túi hay những cuốn bách khoa tri thức là rất cần thiết để con có thể tìm tòi, học hỏi và tự mình kiếm câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các đầu sách bách khoa dành cho trẻ với nhiều nội dung, đa dạng về chủ đề, chính sự ưu ái này mà đôi khi khiến bố mẹ bối rối không biết nên lựa chọn đầu sách nào cho con là phù hợp. Lượng kiến thức hàn lâm, đôi khi nặng về lý thuyết và các định nghĩa cứng nhắc sẽ khiến trẻ thấy không hấp dẫn và ít có ấn tượng tốt khi trẻ tiếp cận dòng sách này. Đây là một lưu ý dành cho các bậc phụ huynh, nên dựa vào từng giai đoạn phát triển của con mà chọn những bộ sách phù hợp với khả năng nhận thức, để con có thể thoải mái vui vẻ hào hứng khi tìm kiếm tri thức một cách chủ động nhất.

Giai đoạn trẻ từ 6+ là giai đoạn bộ não trẻ đang hoàn thiện và phát triển nhanh nhất. Đây cũng là khoảng thời gian trẻ hình thành các kỹ năng nhận thức kết hợp các giác quan. Những câu hỏi của trẻ đưa ra cũng trở nên rắc rối hơn. Bố mẹ cần chọn cho con những chủ đề giúp trẻ thỏa mãn tính tò mò và nâng cao tri thức. Đây cũng là tiền đề cho việc làm quen với các môn học khoa học tự nhiên & xã hội. Một cuốn sổ tay khoa học bỏ túi cực tiện lợi đa tương tác với các kiến thức cô đọng, dễ hiểu để trẻ có thể vừa học vừa trực tiếp khám phá thông tin liên quan theo đường “quicklink”, để từ đó kích thích sự tưởng tượng, tăng khả năng ghi nhớ, nắm bắt kiến thức hiệu quả – Pocket Scientist (Sổ tay khoa học bỏ túi).

Với 12 chủ đề bao quát tất cả các khía cạnh của khoa học và công nghệ, cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời rất nhiều các câu hỏi: Làm thế nào để động vật nói chuyện? Làm thế nào để ong tạo ra mật ong? Hay tại sao mọi người lại khác nhau đến vậy? Điều gì khiến bạn bị ốm? Tại sao đêm tối? Trái đất được làm bằng gì? Có gì ngoài không gian?

Không những thế, có cuốn sách này trong tay, các bạn nhỏ có thể cùng bố mẹ tha hồ thực hiện các cuộc “Thí nghiệm khoa học” với nam châm; với ánh sáng và gương; với nước và cả không khí nữa.

Còn rất nhiều điều lý thú mà chúng ta có thể tìm kiếm trong cuốn sách này. Bố mẹ đừng quên săn tìm cuốn sách hot hit chuẩn bị ra mắt trong tháng 12 này nhé. Bí mật sẽ được bật mí tại https://hocgioitoan.com.vn/gia/sach-khoa-hoc/tay-khoa-hoc-bo-tui-pocket-scientist/

 

Để nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá khoa học và đi tìm những câu trả lời về thế giới xung quanh của trẻ, bố mẹ nên là người bạn đồng hành cùng con trong chuyến hành trình xây dựng tri thức này.

Đừng quên khám phá

Bạn thấy bài viết hữu ích !