BỘ SÁCH STEM NỔI TIẾNG NHẤT CỦA NXB USBORNE ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

11:55 18/03/2020

Usborne là nhà xuất bản sách thiếunhi lớn nhất và thành công nhất tại Anh dược thành lập bởi Peter Usbornenăm  1973. Các đầu sách Usborne được tạora không chỉ bởi sự tham gia của các nhà văn, biên tập viên hay nhà thiết kếAnh quốc mà còn được đóng góp từ các họa sỹ, tác giả chọn lọc từ nhiều quốc giakhác nhau.

Điều đó cho thấy tầm vóc toàn cầu, sựkhác biệt và nguyên nhân sự ưa chuộng rộng rãi mà Usborne có được.

Từnăm 1979, NXB Usborne đã cung cấp cho các trường học, trung tâm giáo dục tạiAnh & thế giới hơn 2000 đầusách và vô số sản phẩm giáo dục thiết thực đầy sáng tạo, hấp dẫn cho trẻem từ mầm non đến trung học, hỗ trợ và làm phong phú thêm cho các chương trìnhgiảng dạy và học tại Anh.

Usborne STEM – Bộ sách STEM yêu thích số 1 của NXB Usborne năm 2019 ngay khi vừa ra mắt – đã được Học Giỏi Toán mua bản quyền và phân phối phát hành độc quyền phiên bản Tiếng Việt tại Việt Nam – Ra mắt vào tháng 3/2020.

Bộ sách Stem: Toán học _ Khoa học_Kỹ thuật phát hành tháng 3/2020.

Vớimong muốn truyền cảm hứng để trẻ yêu thích các môn tự nhiên tham gia vào các dựán thực hành STEM tại nhà, cho các con tự mày mò, sáng tạo, phát triển ra nhiềuý tưởng mới. Cha mẹ đóng vai trò là người hướng dẫn, cùng con khám phá và tìmgiải pháp.

Đặcđiểm lớn nhất của bộ sách STEM này là tập trung khai thác, cung cấp và vận dụngcác kiến thức sinh tồn và phát triển cần thiết, các kỹ năng mềm của con về 3lĩnh vực chính của cuộc sống TOÁN – KHOA HỌC – KỸ THUẬT

Bộsách cho trẻ tham gia vào các dự án thực hành thú vị, các thử thách và hoạt độngtrong sách khuyến khích trẻ phải động não, suy nghĩ và sáng tạo, khám phá nhữngý tưởng khác nhau để giải quyết vấn đề, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề vàtư duy phê phán.

Cụthể bộ sách gồm 3 cuốn: TOÁN HỌC – KHOA HỌC – KỸ THUẬT

Kỹ thuật – Khởi điểm của tư duy:

Bao gồm một loạt các hoạt động sáng tạo vui nhộn, giúp trẻ học được cách mà các kỹ sư giải quyết các vấn đề như thế nào, chẳng hạn: Vạch ra ý tưởng cho các phát minh kỹ thuật, Giải các câu đố vui nhộn, Thiết kế các vật thể như: tạo ra một cái máy phát hiện động đất, thiết kế một căn cứ mặt trăng…

Kỹ thuật – Khởi điểm của tư duy

Khoa học – Khởi điểm của tư duy:

Sách chứa một loạt các hoạt động khoa học để trẻ khám phá, ghi chép, phát minh và tập suy nghĩ như một nhà khoa học thực thụ như: nghiên cứu các lực, tua-bin, viết kiểu soi gương…

Khoa học – Khởi điểm của tư duy

Toán học – Khởi điểm của tư duy:

Toán học – Khởi điểm của tư duy

Sáchbao gồm các hoạt động toán học hấp dẫn để trẻ thực hiện như giải các câu đố, vẽnguệch ngoạc, thiết kế các hình dạng đối xứng…

Mỗitrang bài tập kèm theo là các khái niệm khoa học, cung cấp kiến thức cơ bản đểhoàn thành thử thách, hướng dẫn trẻ trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật: lập kếhoạch, chế tạo, kiểm tra và chú thích. Những thử thách STEM xoay quanh các sự vậthiện tượng diễn ra thường ngày trong cuộc sống, liên kết đến vật lý, toán học từ:

B1 Giớithiệu từng khái niệm khoa học và hỗ trợ trẻ hiểu sâu

B2 Hoạtđộng thực hành để giải quyết thử thách

B3 Bảnđồ tư duy STEM: Phác thảo sơ đồ tư duy gợi ý để hoàn thành thử thách và đưa rakết quả cuối cùng.

Cácphần thực hành đều có phần trả lời đằng sau sách để ba mẹ, thầy cô tham khảo.

Mỗicuốn sách đều chứa đựng rất nhiều sáng tạo tương ứng với từng chủ đề STEM từ vạchra các ý tưởng, giải đố hay thiết kế các phát minh

Nộidung sách được trình bày với bố cục khoa học và rõ ràng, kết hợp với các hình ảnhminh họa theo phong cách đồ họa thông tin infographic sinh động, hiện đại.

Các trang sách khoảng trống để trẻ tha hồ vẽ và viết lên đó.

Đặc biệt: sách còn mang đến những liên kết đến các trang web được chọn lọc, nơi có nhiều thông tin và hoạt động hấp dẫn hơn để trẻ tìm hiểu và luyện tập thêm về các chủ đề STEM. Một điểm mà chưa một ông lớn ngành Xuất bản nào trên thế giới làm được nên gia đình nào sở hữu bất cứ cuốn sách nào của Usborne thì không nên bỏ qua nguồn tài nguyên cực phong phú, hữu ích này nhé.

Đâythực sự là bộ sách STEM tham khảo tuyệt với bao gồm toàn bộ những gì giáo viên– phụ huynh và các con cần cho mỗi bài học. Chắc chắn, bộ sách sẽ đem đến chocon thật nhiều trải nghiệm thú vị hấp dẫn trong quá trình khám phá Toán – Khoahọc _ Kỹ thuật này.

Phụ huynh tham khảo bản đọc thử sách tại đây để có thêm nhận định về bộ sách STEM tuyệt vời này nhé!

Xem thêm: 6 Cuốn sách STEM hay nhất mùa hè 2020

Hotline: 0916 640 166

Bạn thấy bài viết hữu ích !