CÁCH ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO BÉ – BỐ MẸ CẦN BIẾT

02:00 11/10/2019

Để đọc truyện tiếng anh hiệu của cho con –Phương pháp quan trọng nhất là dựa trên hứng thú của con. Con có hứng thú đọctruyện nào nhất thì nên đọc cho trẻ nghe. Quan trọng không phải là đọc baonhiêu truyện mà là đọc cho con cuốn mà con thích.

Cùng con đọc truyện tiếng Anh một cách THÍCHTHÚ và HIỆU QUẢ bố mẹ hãy dành thời gian đọc bài viết của Học Giỏi Toán nhé!

1. Để trẻ đọc/ đọc cho con nghe hết nội dung truyện liền mạch

Khi đọc cho con, cha mẹ không nên dừng lại đểhỏi con các vấn đề liên quan trong câu chuyện bé đang nghe.

Nguyên tắc là nên đọc hết cuốn truyện sau đó mớihỏi con vì như vậy sẽ không làm mất hứng thú nghe ở trẻ.

Nếu mẹ muốn đọc liền hai cuốn truyện cho connghe một lúc thì hãy cho bé nghỉ giải lao, kết hợp với độ dài ngắn về mặt nộidung của hai cuốn truyện để lần sau bé có hứng thú hơn.

2. Không để cho trẻ đọc quá nhiều truyện mỗi lần

Những câu chuyện với nội dung và hình ảnh sốngđộng của “TRUYỆN KỂ HẰNG ĐÊM” chắc chắn luôn hấp dẫn trẻ thấy tò mò, hứng thúvà đọc nhiều truyện cùng lúc. Tuy nhiên, các chuyên gia của chương trình khuyênbạn hãy giữ niềm đam mê cho trẻ bằng cách không để trẻ đọc quá nhiều truyện mỗilần.

Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và độ hứng thúcủa trẻ mà một ngày có thể cho trẻ đọc truyện 1-2 lần, mỗi lần không nên quá 15phút.

Việc cho trẻ đọc truyện quá nhiều mỗi lần khiếntrẻ cảm thấy mệt mỏi và mất độ hứng thú lần sau. Ngoài ra lượng kiến thức màchương trình đưa ra đều căn cứ trên độ tuổi, khả năng tiếp thu của trẻ nên việccho trẻ đọc quá nhiều truyện một lúc khiến trẻ không thể nắm được hết kiến thứcvừa tiếp nhận.

3.Đừng bao giờ kiểm tra trẻ

Đọc truyện và học tiếng Anh nên như một tròchơi mà trẻ cảm thấy hứng thú khi dành chiến thắng, thay vì như một bài tập haynghĩa vụ phải hoàn thành.

Kiểm tra kết quả học tập dễ khiến việc học trởnên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ và thoải mái, yếu tố quan trọng dẫn đến thànhcông trong học tập của bé.

4.Hãy quan tâm đến thái độ và tâm trạng của con.

Nếu mẹ đang đọc cho con nghe mà thấy con khôngtập trung vào câu chuyện thì cũng đừng vội hỏi con tại sao con không nghe mẹ đọcmà hãy ưu tiên đến tâm trạng của con, xem con thích làm gì vào lúc đó để hai mẹcon có thể chơi cùng với nhau.

5. Tương tác với trẻ sau khi đọc truyện tiếng anh song ngữ

Sau khi đọc truyện, bố mẹ cùng con nhắc lại nộidung truyện vừa đọc, có thể chia vai đóng kịch hoặc khuyến khích con kể lại câutruyện vừa được đọc. Khi năng lực ngôn ngữ của trẻ tốt hơn, bố mẹ có thể cùngtrao đổi nội dung truyện như “Con thích nhân vật nào?”, “Nhân vậtnày có điểm gì tốt?”, “Tại sao nhân vật lại làm như vậy, nếu là con,con sẽ làm gì?”…

Đây là những câu hỏi giúp trẻ phát huy trínão, phát triển về ngôn ngữ và cách diễn đạt. Lúc này, trẻ sẽ hăng hái trìnhbày với bố mẹ về những gì chúng nghĩ.

Bố mẹ cũng có thể thông qua những gì trẻ diễnđạt để hiểu hơn về tính cách của trẻ cũng như đặt những câu hỏi để hướng đến nhữngđiều mà bố mẹ muốn trẻ thực hiện.

6. Ba mẹ hãy Luôn tin tưởng vào khả năng của trẻ

Đừng bao giờ nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để nghevà đọc truyện. Hãy luôn tin rằng các bé có khả năng học và tiếp thu tất cả nhữngđiều bố mẹ dạy cho bé. Và từ 3y-7y thực sự là giai đoạn vàng quan trọng để conphát triển toàn diện trong cả hành trình dài phía trước.

Bố mẹ quan tâm truyện tranh song ngữ cho bé truy cập: hocgioitoan.com.vn hoặc liên hệ SĐT 0916 640 166 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !