Cho trẻ phát triển toàn diện khi khám phá bách khoa khoa học

12:10 10/09/2020

Từ 6 đến 15 tuổi là “thời gian vàng” thích hợp để trẻ trải nghiệm khám phá khoa học.

Có rất nhiều trẻ ngay từ nhỏ đã có hứng thú với thế giới xung quanh, thích tìm tòi và khám phá. Trẻ thường bị thu hút bởi các hoạt động mới mẻ, mang màu sắc, tính chất khác lạ, các đồ vật hiện tượng bên ngoài sách vở. Đây cũng là các yếu tố kích thích cảm nhận và phát triển tư duy ở trẻ. Nó góp phần hình thành kiến thức, kỹ năng và nuôi dưỡng đam mê, sở thích trong tương lai.

Nhận thức của trẻ hình thành dựa vào sự trải nghiệm, quan sát thế giới trực quan sinh động xung quanh. Sự quan sát, đặt câu hỏi không ngừng của trẻ em lúc này là một trong những đặc điểm thể hiện khả năng của các nhà “khoa học nhí” tương lai.

Ở bậc Tiểu học là giai đoạn trẻ em có khả năng tiếp thu khá tốt. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi được tiếp xúc môi trường thông tin khoa học ở độ tuổi này, trẻ sẽ học được và hình thành tư duy khoa học ngay từ nhỏ.

Học trải nghiệm khám phá khoa học không chỉ dừng ở việc học các lý thuyết, nhớ các công thức, các quy luật mà hơn hết là học thông qua quá trình truy vấn đi từ đặt câu hỏi, thực hành và tương tác. Học khoa học chính là một cách học tư duy.

Để có thể góp phần thắp lên ngọn lửa đam mê khoa học cho các em thì sách khoa học cho trẻ em hay nói ví von hơn là đem cả thế giới rộng lớn vào trang sách với hàng trăm hình minh họa sống động sẽ khơi dậy trí tò mò của trẻ, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Nếu bạn chưa tìm thấy cuốn sách về KHOA HỌC nào phù hợp với gia đình mình thì hãy cùng Học giỏi toán thử khám phá cuốn BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHOA HỌC được dịch từ sách gốc “ Science a children’s encyclopedia” của NXB DK nhé.

Cuốn sách chứa đựng mọi khía cạnh của Khoa học trải dài ở 3 lĩnh vực: Sinh học- Hoá Học – Vật lý.

Trẻ có cơ hội tự mình tìm hiểu về thế giới xung quanh và cả những vấn đề bên ngoài vũ trụ bao la rộng lớn. Từ các yếu tố tạo nên vũ trụ, từng loại nguyên tố trong hệ thống tuần hoàn hóa học, các loại năng lượng, trọng lực, hệ sinh thái sinh học… trẻ sẽ học vòng tuần hoàn của cây trồng… và nhiều hơn thế nữa.

– Tại sao pháo hoa lại nổ được?

– Các loài cây sử dụng ánh mặt trời để tạo ra chất dinh dưỡng như thế nào?

– Điều gì mang lại trí thông minh cho robot?

….

Rất nhiều những câu hỏi, những kiến thức mà sách vở trên lớp không dạy cho trẻ biết, những bí mật sẽ chỉ được bật mí khi bạn có cuốn sách này trong tay. Và cuốn bách khoa này luôn nằm trong “TOP ĐẦU” những cuốn sách Khoa học được bán chạy nhất trên Amazon và được các nhà giáo dục khuyến khích sử dụng để tăng óc sáng  tạo và tư duy. Đây chính là cuốn bách khoa toàn thư có 1-0-2 được mong chờ đón đợi nhất. Phiên bản bìa cứng, khổ lớn ĐỘC QUYỀN nhà em dự kiến sẽ có mặt trên kệ sách cả online & offline, các sàn thương mại điện tử (Tiki, shopee, website) trên toàn quốc vào tháng 9 này.

Bố mẹ có thể tham khảo tại https://science.hocgioitoan.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết hoặc gọi đến số hotline 0916640166 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !