Giảm giá!
Untitled-12
THIỀN

THIỀN LÀ MỘT NHÀNH HOA

0 out of 5 based on 0 customer ratings
 • Giá bìa: 168,000 đ
  Tác giả: Á Châu Books
 • Giá ưu đãi: 126,000 đ (Đã có VAT)
  Mã sản phẩm:
 • Tiết kiệm: 42,000 đ (25%)

Số lượng

Thông tin khuyến mại

THIỀN LÀ MỘT NHÀNH HOA

Thế Tôn cầm hoa, Ca Diếp mỉm cười, thiền sinh ra từ đó, là kết quả của việc đơm hoa. Để thấy vũ trụ trong một hạt cát và bầu trời trong một đóa hoa rừng. Trong thế giới ồn ào huyên náo này, vẻ đẹp của thiền nằm ở sự im lặng. Im lặng, từ đó thấm nhuần mọi ý, lấy tâm truyền tâm, lòng đã hiểu lòng.

Thiền có sự lý giải sâu sắc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, Thiền tông cho rằng: “Tất cả mọi phiền não và xung đột đều bắt nguồn từ sự phân biệt và cố chấp đối với vạn vật, mà trên thực tế, vạn vật là một thể thống nhất, liên tục. Giác ngộ chính là ngộ ra vạn vật là một thể, là tự nhận thức, cũng là lĩnh ngộ được vạn vật đơn độc, lĩnh ngộ được ‘một tức là tất cả’.”

Chúng ta học Phật pháp, cảm ngộ Thiền tông, xét cho cùng cũng là muốn tu tâm dưỡng tính, để tâm hồn có được một phần tĩnh lặng trong cuộc đời ồn ã xô bồ này. Vì vậy, cần phải cảm ngộ từ trong cuộc sống hàng ngày, rời xa đời sống thường nhật, chữ “Phật” cũng mất đi ý nghĩa.

Thiền là một nhành hoa bắt đầu từ những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và những câu chuyện về Thiền, đồng thời sử dụng lý thuyết Thiền để giải đáp những rắc rối, khó khăn khác nhau của con người trong công việc, tình cảm và cuộc sống. Bằng việc sử dụng ngôn ngữ nội dung đơn giản, dễ hiểu, có thể khơi dậy trí tuệ của con người trong cuộc sống, giúp con người trưởng thành và thăng hoa về thể chất và tinh thần.

Trích dẫn hay:

 • Mọi khổ đau, đều do tâm sinh. Nếu bạn không tự tạo ra khổ đau cho mình, người khác cũng không bao giờ có thể gây ra khổ đau cho bạn.

 • “Bỏ xuống!” là điều không dễ gì mà làm được. Gánh nặng trên vai, áp lực trong tâm, đâu chỉ riêng bình hoa trên tay? Những gánh nặng và áp lực đó, có thể nói là khiến con người sống rất khổ sở.

 • Hãy có cái nhìn thoáng với tất cả mọi việc, chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ thành lớn, thành bại được mất không so đo tính toán.

 • Trong mối quan hệ giữa người với người, chân thành là điều vô cùng quan trọng, “chân” chính là “chân thực”, “thành” chính là “thành tâm”. Nếu nói “chân thực” là thái độ đối với sự việc, thì “thành tâm” lại chính là thái độ đối với con người, tình cảm xuất phát từ tâm mới là tình cảm chân thực, tình cảm ấy mới đủ khả năng để bắc một cây cầu tin tưởng, nối với bờ bên kia của tâm hồn đối phương.

 • Tu hành là chắt góp từng chút từng chút một. Hành trình phiêu bạt là một hình thức của tu hành, cũng là đá thử vàng trong tu hành. Bạn phải luôn thấy biết ơn những người tạo ra nghịch cảnh cho mình, bởi nếu tu hành trong hoàn cảnh thuận lợi, sẽ chẳng dễ gì mà thành Phật.

 • Một người có tâm hồn khô cằn, so với việc thèm khát chờ đợi bóng mây hư ảo tận tít phía chân trời, thì chi bằng hãy trân trọng từng giọt sương mai bên cạnh

 

Số lượng

woocommerce_ratingĐánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “THIỀN LÀ MỘT NHÀNH HOA”

woocommerce_ratingĐánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “THIỀN LÀ MỘT NHÀNH HOA”