Giúp trẻ bứt phá với sổ tay kiến thức toán lớp 6

04:39 21/08/2020

Thay đổi môi trường là một bước ngoặt lớn đối với các bạn học sinh từ cấp Tiểu học lên THCS, từ thầy cô, bạn bè, trường lớp cho đến chương trình học đều làm các em bỡ ngỡ nhất thời chưa thể thích nghi được. Nhiều phụ huynh đều có chung một nỗi băn khoăn rằng “Làm sao để giúp con học tốt môn Toán khi chuyển cấp lên THCS?”

Với những bạn học còn học kém bộ môn nào đó nói chung và môn Toán nói riêng thì các bậc phụ huynh càng phải lưu tâm hơn cho vấn đề này. Việc chuyển cấp ban đầu sẽ làm cho các bạn nhỏ đều thấy áp lực. Có thể con bạn học tốt môn Toán ở bậc Tiểu học. Nhưng lên lớp 6 học lực môn Toán lại đi xuống. Nguyên nhân chính là con bạn chưa nắm được bí quyết học giỏi Toán lớp 6. Bởi môn Toán lớp 6 khó hơn và có nhiều kiến thức trừu tượng hơn rất nhiều so với Toán ở Tiểu học.

Nếu kiến thức Toán ở bậc Tiểu học thường là các mẫu bài toán đơn giản và thực tế thì lên cấp sẽ là các kiến thức sẽ nặng hơn được nâng cao. Các bạn nhỏ sẽ phải tìm hiểu về các khái niệm phần tử, tập hợp, dãy số, lũy thừa, về số nguyên tố, số dương, âm…Một số khái niệm mới và trừu tượng như tập hợp con, bằng nhau, rỗng hay giao của 2 tập hợp. lý thuyết, các bài tập cơ bản và đơn giản về đường thẳng, đoạn, góc. Tuy nhiên, phần hình học khó dần bởi cần có suy luận logic từ các tính chất, định lý để khẳng định kết luận của đề bài. Và đây chính là phần khó hơn rất nhiều so so với cấp Tiểu học. Chính vì vậy để học giỏi Toán lớp 6 các con có tư duy trừu tượng, óc sáng tạo và suy luận logic.

Lên lớp 6, cách thức và phương pháp giảng dạy của thầy cô cũng sẽ khác biệt so với bậc Tiểu học. Giáo viên chỉ tập trung chủ yếu giới thiệu, gợi mở các kiến thức mới; hướng dẫn cách giải bài toán cơ bản. Việc còn lại học sinh sẽ tự tìm tòi và làm bài tập thực hành. Và muốn học giỏi Toán lớp 6 các con cần phải chuẩn bị đọc trước và nghiên cứu bài mới ở nhà. Trong giờ học cần tập trung nghe giảng. Bộ não cần tư duy, đào sâu suy nghĩ nhiều hơn. Tìm nhiều cách giải khác nhau.

Tuy nhiên không phải bạn nhỏ nào cũng có thể tự giác cũng như có trí nhớ tốt để dung nạp hết các kiến thức, công thức, định lý khác nhau. Đôi khi vô hình chung nhiều bạn nhỏ sợ học môn Toán và cho rằng chúng quá khó để áp dụng và làm bài tập.

Hiện nay, nhằm để trẻ tiếp thu kiến thức nhanh và hứng thú học hơn, cũng như tiết kiệm thời gian trong việc tra cứu, phương pháp học được thay đổi liên tục. Trong đó, cách nắm bắt hệ thống kiến thức chung, nhất là môn Toán dưới dạng highlight đang khá được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Nhằm tạo điều kiện cho các em củng cố kiến thức và có thể tự ôn luyện thêm tại nhà, Học giỏi toán xin hân hạnh giới thiệu cuốn Sổ tay Toán học, đáp ứng siêu tiện lợi cho các bạn học sinh.

Sổ tay Toán học – cuốn sách hướng dẫn học tập hoàn chỉnh cho bậc THCS sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học toán đặc biệt là các em lớp 6. Cuốn sách được thiết kế khá bắt mắt dễ dàng sử dụng, này giúp các em học sinh lớp 6 dù không biết cách ghi chép, lười học, chỉ cần nhìn qua cách tổng hợp kiến thức bằng sơ đồ hoá sẽ ngay lập tức nhớ bài.

Sách ghi chép ngắn gọn, đề mục rõ ràng, highlight nổi bật, hình vẽ minh họa dễ thương. Tự sơ đồ hoá, mindmap các kiến thức đã học theo cách hiểu của bạn hoặc gợi ý từ BỘ SỔ TAY KHOA HỌC này, đó là cách nhớ kiến thức nhanh và sâu nhất. Cuối bài còn có những câu hỏi, câu đố nhanh cực kỳ vui vẻ thoải mái – đọc xong lại càng cảm thấy thích thú với phương pháp: ĐƠN GIẢN – KHOA HỌC – DỄ HIỂU này.

Việc sử dụng sổ tay Toán học không chỉ mang hiệu quả cho người theo học môn toán mà còn với cả người dạy. Đối với các em học lớp 6 thì lượng kiến thức ngày càng nhiều và khó theo cấp học. Sổ tay toán học lớp 6 như một công cụ hỗ trợ đặc biệt cho trẻ theo học môn toán được dễ hiểu và hiệu quả hơn, ghi nhớ những kiến thức trọng tâm hay xuất hiện ở các kỳ thi.

Rất nhiều bạn cho rằng kiến thức trên lớp là chỉ là cơ bản, tuy nhiên đây chính là nên tảng và điều kiện để giúp chúng ta tiếp cận với những kiến thức cao hơn. Bí kíp ôn lại bài cũ theo NOTE tư duy không chỉ với riêng môn Toán mà có thể áp dụng các môn học khác.

Từ việc sử dụng sổ tay Toán tư duy lớp 6 giúp cho trẻ không còn cảm thấy lo lắng, áp lực trong việc học môn toán. Trẻ đã có thể tự mình chủ động hệ thống lại kiến thức đã học.

 

Xem mua ngay

 

Học giỏi toán đã chia sẻ những thông tin hữu ích tới cho phụ huynh quan tâm về vấn đề làm sao giúp con học bứt phá môn Toán 6. Không chỉ có Toán mà hiện nay Học giỏi toán còn muốn giới thiệu cuốn SỔ TAY KHOA HỌC cho những bạn nào có niềm yêu thích với các môn tự nhiên Lý- Hóa – Sinh.

Phụ huynh có quan tâm đến vấn đề này hay thắc mắc muốn hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi  09166 40 166 hoặc truy cập fanpage học giỏi toán để tham khảo chi tiết.

Bạn thấy bài viết hữu ích !