Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Home Mini

11:27 03/02/2020

Google Home Mini là thiết bị đang làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian gần đây. Thiết bị này giúp bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà thông qua giọng nói của mình.
Đầu tiên, bạn cần cấp nguồn cho thiết bị.

Tiếp theo, vào App Store hoặc Google Play => Gõ “Google Home” => “CÀI ĐẶT” => “CHẤP NHẬN” để tải ứng dụng Google Home về điện thoại

Sau khi tải xong, nhấn vào “MỞ” để mở ứng dụng => Rối nhấn vào “Bắt đầu”.

Sau khi tải xong, nhấn vào “MỞ” để mở ứng dụng => Rối nhấn vào “Bắt đầu”.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn đã kết nối tài khoản của Google thì ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản email của bạn.

Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản gmail khác bằng cách nhấn vào: “Sử dụng tài khoản khác” => Sau đó nhấn “OK” => “Thêm”.

Nhấn vào “Tạo nhà mới” để tạo một ngôi nhà (Đây là nơi để các bạn sắp xếp, thêm bớt các thiết bị và quản lý các thành viên một cách riêng biệt).

Sau đó, bạn hãy đặt tên cho ngôi nhà bằng cách nhập vào ô “Biệt hiệu của nhà” => “Tiếp tục”.

Đến đây, bạn hãy tiến hành Reset cho thiết bị: Nhấn và giữ nút Reset ở mặt dưới của Google Home Mini (Hình 1) => Trên Google Home Mini sẽ xuất hiện các đèn vàng (Hình 2) và phát ra âm báo: “You are about to complete reset Google Home. To cancel, release the button”.

Bạn tiếp tục nhấn và giữ nút Reset cho đến khi thiết bị hiển thì đèn màu trắng (Hình 3) – Lúc này thiết bị đang khởi động).

Khi khởi động xong thì thiết bị sẽ hiển thị 4 màu (Hình 4) và phát âm báo: “Welcome to Google Home, to get start, download Google Home app on your Phone or Tablet”.

Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ phát hiện 1 thiết bị, bạn chọn “Thiết lập 1 thiết bị”. Sau đó, chọn nhà đã tạo => Nhấn “Tiếp theo”.

Màn hình điện thoại hiện lên “Đang tìm thiết bị” => “Đã tìm thấy Google Home Mini” = > Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “”.

Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ “Tiếng Anh (Hoa Kỳ)” => Nhấn vào “Tiếp theo” và đợi. (Thiết bị đang kết nối với Google Home Mini, trong quá trình này điện thoại của bạn sẽ bị ngắt kết nối mạng).

Google Home Mini sẽ phát âm báo khi kết nối => Nếu bạn nghe thấy âm báo thì chọn “”.

Sau đó hãy nhấn vào “Có, tôi đồng ý”.

Tiếp theo, điện thoại của bạn sẽ hỏi hỏi “Thiết bị này ở đâu?”, bạn hãy kéo xuống để chọn vị trí mà bạn muốn cài đặt cho Google Home Mini => Nhấn “Tiếp theo”.

Sau đó, trên điện thoại của bạn sẽ hiểu thị 1 danh sách các tài khoản Wifi, bạn chọn Wifi của nhà mình => Nhấn “Tiếp theo” => Nhấn “OK” và chờ Google Home Mini kết nối với Wifi.

Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị như hình bên dưới, bạn hãy lần lượt nhấn vào “Thêm” => “Tiếp theo”.

Tiếp theo, bạn có thể chọn chức năng nhận diện giọng nói để trợ lý Google nhận ra khi nói chuyện với bạn – bạn có thể chọn đồng ý hoặc không. (Mình sẽ không chọn)

Nhấn lần lượt “KHÔNG, CẢM ƠN” => “TÔI CHẮC CHẮN” để đi tới phần thiết lập khác.

Đến đây, thiết bị sẽ hỏi là bạn có thêm dịch vụ âm nhạc và video hay không. Phần này bạn có thể chọn cài đặt luôn hoặc để sau. Nếu bạn chọn để sau thì thực hiện như sau:

– Hãy nhấn vào “Để sau” => “Hủy”.

– Sau đó, bạn vẫn tiếp tục nhấn vào “Để sau” => “Tiếp tục”.

Đến đây thì việc kết nối đã hoàn thành. Bạn hãy nhấn vào “Tiếp tục” => Bạn sẽ nghe Google Home Mini nói: “Hi, I am your Google Assistant and I am here to help”.

Để điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà, bạn cần liên kết nhà thông minh có sẵn => Chọn “Thêm” => “Thiết lập thiết bị”.

Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện phần Thiết lập gồm có 2 mục:
– (1) Thiết bị mới: Kết nối các thiết bị dành riêng cho Google.
– (2) Hoạt động với Google: Kết nối các thiết bị của các thương hiệu được liên kết với hệ thống của Google.
Ở đây mình sẽ kết nối các thiết bị trong nhà với Trung tâm RM Pro của Broadlink nên chọn mục (2) Hoạt động với Google.
Sau khi chọn xong, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị danh sách các thương hiệu liên kết và hỗ trợ Google Home => Ở biểu tượng tìm kiếm trên cùng, hãy nhập “ihc” để tìm phần mềm IHC của Broadlink.

Tiếp theo, nhập Email và Mật khẩu => nhấn vào “Sign in” và đợi để Google Home Mini kết nối với tại khoản IHC của bạn.

Khi kết nối xong thì bạn có thể thấy trên màn hình điện thoại ở mục “Dịch vụ đã liên kết” sẽ xuất hiện ứng dụng IHC.

Sau đó, bạn hãy trở ra lại giao diện chính của ứng dụng Google Home Mini để chọn nhà và chọn phòng cho thiết bị. Vậy là xong, hãy thử điều khiển các thiết bị trong nhà nhé.

Lưu ý: Hiện tại phiên bản Tiếng Việt vẫn còn trong thời gian thử nghiệm Beta nên 1 số trường hợp khi liên kết với loa Google Home Mini sẽ không hỗ trợ Tiếng Việt. Học giỏi toán sẽ tiếp tục cập nhật.

Bạn thấy bài viết hữu ích !