Những cuốn sách bách khoa khoa học nên có trong tủ sách của trẻ

02:22 31/08/2020

Khoa học không phải là những thứ cao siêu và vĩ mô, những sự vật và hiện tượng xung quanh cuộc sống của con người chính là một khám phá khoa học thú vị. Nếu cho trẻ tiếp xúc với khoa học sớm sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện trong tương lai. Đó cũng là cách tiếp nhận hiện đại, tiên tiến của nhiều bố mẹ. Nhưng việc làm thế nào để con trẻ tiếp cận được gần hơn với khoa học thì đó lại là một bài toán khó.

Trẻ mầm non bắt đầu biết tò mò và thích thú với những sự vật và hiện tượng xung quanh mình khi bước vào độ tuổi từ 3-6 tuổi. Chúng quan sát, phân tích và đặt những câu hỏi về sự vật hiện tượng mình quan sát được. Khi có câu trả lời trẻ được tiếp xúc với kiến thức mới bằng trực quan sinh động, từ đó muốn khám phá cả thế giới. Việc này là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai, đồng thời hoàn thiện các kỹ năng như: quan sát, so sánh, phân loại, giải quyết vấn đề, sáng tạo, ra quyết định, làm việc nhóm, giao tiếp,… Khoa học là một trong những khía cạnh chính của phương pháp này giúp trẻ hiểu ra các vấn đề từ gốc rễ.

Hiện nay có rất nhiều các đầu sách trên thị trường về chủ đề khoa học mà bố mẹ đang băn khoăn chưa biết chọn sao cho hợp lý và phù hợp với khả năng nhận biết của con. Hôm nay, Học giỏi toán giới thiệu đến bố mẹ những cuốn sách chất lượng, được ví như “bách khoa toàn thư về khoa học cho trẻ.

Bách khoa toàn thư khoa học- Science a children’s encyclopedia

Sách chứa đựng mọi khía Khoa học trải dài ở 3 lĩnh vực: Sinh học – Hoá Học – Vật lý. Qua đó, con sẽ có cơ hội tự mình tìm hiểu về thế giới xung quanh và cả những vấn đề bên ngoài vũ trụ bao la rộng lớn. Từ các yếu tố tạo nên vũ trụ, từng loại nguyên tố trong hệ thống tuần hoàn hóa học đến các loại năng lượng, trọng lực đến hệ sinh thái sinh học… trẻ sẽ học vòng tuần hoàn của cây trồng… và nhiều hơn thế nữa.

Bách Khoa Khoa Học

Bộ sách Bách khoa cho trẻ em mang đến những thông tin thú vị về thế giới tự nhiên, con người, động vật… Mỗi chủ đề được trình bày một cách khoa học, súc tích và hấp dẫn, kích thích sự tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Cuối mỗi trang đều có một câu hỏi để giúp các em củng cố và ghi nhớ kiến thức.

Với các hình ảnh minh họa trực quan sinh động, bắt mắt, cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức phong phú, súc tích, dễ hiểu và những câu hỏi vui, mẩu tin thú vị về từng lĩnh vực mà khoa học nghiên cứu, từ sinh vật học, hóa học, vật lí tới thiên văn học. Bên cạnh đó, có thể tìm trong cuốn sách các hướng dẫn và gợi ý giúp em thử làm nhà khoa học nhí!

Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học

Tóm lược kiến thức khoa học của loài người suốt nhiều thế kỷ trong một cuốn sách. Những hiện tượng tự nhiên, những phát minh có tính đột phá, những sự thật khoa học và những vấn đề mới nhất được giải thích thật đơn giản và rõ ràng. Vô số biểu đồ cùng hình ảnh minh họa hấp dẫn với thị giác xuất hiện khắp các trang sách, khiến những kiến thức và thông tin trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều.

8 phần của cuốn sách bao trùm toàn bộ các lĩnh vực khoa học, từ vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ thông tin, khoa học Trái Đất và thiên văn học, cho đến những lĩnh vực mới mẻ hơn như kỹ thuật di truyền, công nghệ nano, viễn thông và gìn giữ, bảo tồn hành tinh Trái Đất.

Bách Khoa Khoa Học Cho Trẻ Em

Kho trí thức tuyệt vời đề cập đến những chủ đề trẻ thích tìm hiểu: Con số và hình dạng, Thế giới quanh ta hoạt động như thế nào, Thế giới vật chất, Sinh vật và Không gian.

Các câu chuyện khoa học thú vị, các trò chơi sáng tạo hấp dẫn giúp trẻ vừa học vừa chơi. Hơn 500 minh hoạ sống động cùng những giải thích đơn giản giúp trẻ dễ dàng khám phá. Ngoài ra còn có #link_internet hữu ích theo từng chủ đề. Cuốn sách do Tiến sĩ Mike Goldsmith – tác giả nổi tiếng chuyên viết sách khoa học cho thiếu nhi – biên soạn.

Trên đây là những quyển sách chủ đề bách khoa khoa học hay dành cho thiếu nhi được đánh giá rất cao, bởi nội dung khoa học và không ít đã là tác phẩm kinh điển. Không chỉ phù hợp cho thiếu nhi, mà chính người lớn khi đọc cũng thấy hữu ích. Hiện cuốn BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHOA HỌC của NXB DK đã được mua bản quyền và dịch sang tiếng Việt bởi Học giỏi toán. Trong tháng 9 này, siêu phẩm sẽ có mặt trên các cửa hàng online & offline, các sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Website, Fanpage..) bố mẹ muốn đặt order sách từ hôm nay có thể để lại thông tin dưới bài viết hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn order sách nhanh nhất nhé!

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !