Những cuốn sách khoa học bổ ích giúp trẻ khám phá thế giới

03:09 12/08/2020

Trong những nghiên cứu gần đây, khoa học đã chứng minh, di truyền chỉ tham gia từ 20-40% đến sự thông minh của con. Một đứa trẻ phát triển toàn diện phụ thuộc vào rất nhiều dinh dưỡng, môi trường giáo dục và sự học hỏi của chúng. Vậy nhưng làm thế nào để con tự tin tiếp cận với thế giới xung quanh? Ngoài chăm sóc về mặt thể chất sức khỏe tinh thần thì giáo dục chính là nền tảng cốt lõi, là yếu tố tiên quyết cho sự thông minh của trẻ giai đoạn sau. Và đặc biệt, nếu trang bị cho con những cuốn sách khoa học thì không chỉ những kiến thức cơ bản bình thường học trên lớp, con còn được mở mang tầm hiểu biết với nhiều phương diện. Cùng chúng tôi điểm qua những đầu sách khoa học hay và chất lượng nhé.

SPACE A CHILDREN’S EN CYCLOPEDIA – BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHÔNG GIAN

Một quyển sách đầy đủ và chi tiết nhất những kiến thức tổng quan về không gian vũ trụ: từ Mặt Trăng, hệ Mặt Trời, các vì sao, vũ trụ, các thiên hà, du hành không gian, thiên văn học … và cả những thảm họa không gian.

Các chủ đề sẽ được giới thiệu một cách chi tiết, sinh động nhất thông qua những giải thích dễ hiểu và hình ảnh độc quyền 100% từ NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) & ESA (Cơ quan Vũ trụ châu Âu). Với 258 trang  được chia làm 9 chương, cuốn sách này chứa một lượng thông tin tri thức khổng lồ, được diễn giải & minh họa một cách trực quan và sinh động chắc chắn sẽ giúp các bạn có 1 tuor du lịch xuyên không gian vào vũ trụ để khám phá những điều kỳ bí mà bình thường chúng ta không biết tới.

Một chuyến tham quan 13 hành tinh trong Hệ Mặt Trời, những khám phá tuyệt vời trong lịch sử thiên văn học. Qua đó sẽ giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc về Không gian – Vũ trụ, ví như: Các hành tinh trong hệ Mặt Trời trông như thế nào? Những ngôi sao lớn nhất và sáng nhất cách chúng ta bao nhiêu năm ánh sáng? Biết được bí mật của các vì sao, ngắm nhìn những tinh vân tuyệt đẹp hay khám phá nhiều điều kỳ thú về những con người và động vật đầu tiên bay vào vũ trụ?

Hãy cùng chúng tôi du hành từ hành tinh nhỏ bé, màu xanh của chúng ta tới những thế giới lạ kì với bầu khí quyển, những đại dương còn ẩn giấu, và những núi lửa khổng lồ…đầy kì bí nhé!

SCIENCE A CHILDREN’S ENCYCLOPEDIA – BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHOA HỌC

Sách chứa đựng mọi khía Khoa học trải dài ở 3 lĩnh vực: Sinh học – Hoá Học -Vật lý. Qua đó, con sẽ có cơ hội tự mình tìm hiểu về thế giới xung quanh và cả những vấn đề bên ngoài vũ trụ bao la rộng lớn.

Từ các yếu tố tạo nên vũ trụ, từng loại nguyên tố trong hệ thống tuần hoàn hóa học đến các loại năng lượng, trọng lực đến hệ sinh thái sinh học… trẻ sẽ học vòng tuần hoàn của cây trồng… và nhiều hơn thế nữa.

Nội dung sách được sắp xếp rất logic: Phần đầu của mỗi chủ đề luôn đề cập đến các khái niệm; Tiếp đến sẽ liệt kê hàng loạt những chủ đề và nội dung liên quan/cần thiết để con có thể nắm bắt nội dung một cách có trình tự, hệ thống nhất.

* Sách có 8 chủ đề nổi bật:

-Matter (chất)

-Materials ( vật chất)

-Forces and machines ( lực và máy móc)

-Energy (năng lượng)

-Light ( ánh sáng)

-Electricity and magnetism ( điện và từ tính)

-Living organisms ( sinh vật sống)

-Great discoveries ( những khám phá vĩ đại)

Ở mỗi chủ đề lại được trình bày tỉ mỉ, ví như ở chủ đề Matter (chất), phần đầu sẽ nêu khái niệm, những phần còn lại sẽ lần lượt kể đến Atoms ( nguyên tử), Molecules ( phân tử), Solids (chất rắn)…. Như vậy, trẻ sẽ dễ dàng nắm vững được kiến thức cốt lõi trong từng chủ đề, biến những điều phức tạp trở nên dễ hiểu hơn.

Bách khoa tri thức cho trẻ em - Khám phá và Sáng tạo – SÁCH ĐÔNG A

Bách Khoa Tri Thức Cho Trẻ Em – Khám Phá Và Sáng Tạo

cuốn sách bao gồm 150 đề tài thú vị được chia thành 10 chương từ Trái Đất của chúng ta, Thực vật, Động vật, Khủng long, Con người và các vùng đất, Con người qua thời gian cho đến Cơ thể tôi, Khoa học, Không gian và Máy móc; ngoài lượng thông tin dồi dào cuốn sách còn chứa đựng nhiều ý tưởng đặc biệt khiến các em thích thú.

Bên cạnh kiến thức, các em sẽ tìm thấy trong đây những sự kiện đáng kinh ngạc, những câu chuyện thần tiên, những câu hỏi khó và đặc biệt là những hoạt động sáng tạo cực kỳ thú vị mà khi thể hiện sẽ khiến bạn bè bất ngờ. Những điều đó nằm ở Ô sự kiện, nơi lưu giữ các sự kiện kỳ lạ liên quan tới chủ đề đang đề cập; ở các Ô truyện mang biểu tượng hình quyển sách tập hợp những truyện thần tiên, cổ tích trên khắp thế gian; ở hộp Từ vựng – một cuốn từ điển thu nhỏ nơi giải nghĩa các từ hóc búa; ở Vòng tròn câu hỏi – một cẩm nang nhỏ gồm các thắc mắc kỳ thú; ở mục Bạn có tìm thấy không nơi kiểm tra khả năng tập làm thám tử và ở Góc sáng tạo là chốn cho phép các em thỏa sức sáng tạo, thực hành dựa trên những gợi ý đơn giản, lý thú. Ngoài ra, mỗi đề tài lại kèm theo một đường link tới các trang web để phụ huynh cùng các em có thể tham khảo thêm kiến thức trên Internet và tìm kiếm các thông tin liên quan.

Usborne Beginners Science Collection (Boxset 10 tập)

BEGINNERS SCIENCE

Đây là những quyển sách cung cấp kiến thức khoa học ở giai đọan bắt đầu. Kiến thức trong bộ sách khá là đơn giản nhưng vô cùng thú vị, các câu văn ngắn gọn, dễ hiểu. Với mỗi quyển sách đều có kèm theo một đường link Usborne Quicklink và một Glossary, hỗ trợ rất nhiều cho trẻ trong việc tìm kiếm thêm thông tin chi tiết nếu cần.

Giới thiệu chi tiết về nội dung của từng chủ đề trong bộ sách Khoa học này:

  1. (Thiên văn học): là một quyển sách giới thiệu tổng quan về các hành tinh, vì sao, tinh vân, tiểu hành tinh… trên Trái đất.
  2. (Hệ thống năng lượng mặt trời): là một chủ đề rất thú vị, trong đó giải thích cho các bạn nhỏ biết Bề mặt sao Hỏa trông như thế nào? Tại sao Venus lại phát sáng trong bóng tối? hay Các nhà khoa học khám phá các hành tinh xa xôi theo những cách nào…?
  3. (Động đất & Sóng thần): cung cấp những thông tin hấp dẫn và thú vị về các trận động đất, giải thích rõ nguyên nhân xảy ra sóng thần và lở đất sau mỗi trận động đất; đồng thời hướng dẫn mọi người cách để sống sót an toàn khi thảm họa xảy ra.
  4. (Mặt trời, mặt trăng và trái đất): Với nó, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội khám phá Những thành phần tạo nên mặt trời? cũng như biết được Các nhà du hành vũ trụ bay vào Mặt trăng như thế nào và Họ đã tìm thấy được những gì ở đó? và nhiều thông tin hấp dẫn khác.
  5. (Sống trong không gian vũ trụ): Chính trong quyển sách này, các bạn nhỏ sẽ tìm thấy hàng loạt câu trả lời cho những câu hỏi các bạn quan tâm, chẳng hạn: Các phi hành gia bay vào vũ trụ như thế nào?, Họ sống ở đâu khi bay lên đó? hay Họ làm những việc gì trong suốt cả ngày ở trên đó?
  6. (Bão và lốc xoáy): là những hiện tượng tự nhiên gây ra những hậu quả cũng như tổn thất rất nghiêm trọng về người và của. Với chủ đề này, các bạn nhỏ sẽ biết cách phân biệt về các thể loại bão, có kiến thức về các kiểu thời tiết….
  7. (Núi lửa): giới thiệu về các dạng núi lửa trong tự nhiên. Đến với chủ đề này, các bạn nhỏ còn có cơ hội tìm hiểu công việc của một chuyên gia về núi lửa, biết được các dòng sông nóng nhất trên Thế Giới…
  8. (Cơ thể người): Đúng là cơ thể là của chúng ta nhưng cơ thể đó cấu tạo như thế nào, nó hoạt động ra sao thì không phải ai cũng biết hết. Và chủ đề này là câu trả lời cho một số vấn đề thú vị bên trong cơ thể của một con người.
  9. (Hành tinh Trái đất): Trái đất là hành tinh thứ 3 tính từ Mặt trời, đồng thời cũng là hành tinh lớn nhất trong các hành tinh. Với quyển sách này, các bạn nhỏ sẽ được khám phá vô số điều thú vị trên Hành tinh trái đất, chẳng hạn về sự di chuyển của Trái đất, các dòng sông chảy, các hang động dưới lòng đất…
  10. (Thời tiết): chi phối cuộc sống của con người rất nhiều. Với nó, các bạn nhỏ sẽ có kiến thức về Thời tiết là gì, Các cấp độ gió… hay được tìm hiểu về công việc của một nhà khoa học về Thời tiết.

Tóm lại, USBORNE BEGINNERS SCIENCE là bộ sách cần có trong thư viện gia đình, hoàn toàn thích hợp với những bạn nhỏ đang tập đọc và dần dần có thể tự đọc được. Góp phần “nâng tầm” kiến thức về Tự nhiên-Xã hội hơn cho trẻ.

Hãy cho con khám phá thế giới vô cùng kỳ diệu qua những trang sách với màu sắc tươi vui, hình ảnh sinh động. Những cuốn sách khoa học cho trẻ sẽ mở ra một thế giới tư duy phong phú, cho con một tương lai tươi đẹp.Trong tháng 8 này, Học giỏi toán sẽ cho ra mắt độc quyền 2 cuốn bách khoa toàn thư về chủ đề KHÔNG GIAN  & KHOA HỌC. Bố mẹ cùng đón chờ siêu phẩm nền có mặt tại các nhà sách cũng như Học giỏi toán nhé, đặt order trước tại đây hoặc trên fanpage Học giỏi toán sẽ được giảm 25%!

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !