TOP 4 CUỐN SÁCH THAM KHẢO MÔN TOÁN HỌC SINH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

04:35 25/03/2021

Toán học là môn quan trọng và đòi hỏi sự tư duy cao hơn những môn khác. Việc chọn lựa sách tham khảo cũng tùy theo năng lực và đa dạng chủ đề khác nhau. Hiểu được tâm lí chung của phụ huynh cũng như các bạn, Học giỏi toán xin giới thiệu top 5 những cuốn sách tham khảo môn Toán phủ sóng mọi dạng đề và đa dạng bài tập, giúp học sinh phát triển toàn diện và học tốt môn học này.

Sổ Tay Toán học (Tiểu học _ THCS)

Đáp ứng được nhu cầu còn thiếu trong việc đổi mới tư duy tự học nói chung và đặc biệt là môn Toán nói riêng tại Việt Nam. Sổ tay Toán học được giới chuyên môn và thầy cô, phụ huynh, học sinh đánh giá cao về nội dung và phương pháp giúp trẻ thay đổi tư duy học tập. Những con số sẽ không còn là rào cản, gây sợ hãi đối với trẻ. Với người bạn này, các định nghĩa, khái niệm của toán học đều được tối giản và cụ thể hóa nhất có thể.

Cuốn sách phù hợp cho các bạn từ cuối Tiểu học đến hết THCS, tổng hợp trọn vẹn các kiến thức toán học trọng tâm và thường xuất hiện trong các bài kiểm tra. Các ví dụ được lồng ghép đan xen cả bằng lời và bằng hình ảnh minh họa với nhiều công cụ hỗ trợ ghi nhớ như biểu đồ, sơ đồ, biểu tượng, hình vẽ, sẽ khiến kiến thức thú vị hơn nhiều và giúp ngấm sâu, nhớ lâu những gì học ở trường.

Các dạng bài toán phép cộng trừ nhân chia, Phân số, số thập phân, số âm dương, bất đẳng thức…hay những biểu thức và phương trình sẽ giúp trẻ hiểu từ tính chất cho đến các trật tự của phép toán, các căn bậc, biến hay giải phương trình nhiều bước.
Hình học cũng không thể làm khó được bạn. Các định lý pytago,hình học không gian hay các hình khối đều được minh họa sống động nhất. Sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu như bạn còn xem được tỉ lệ bản vẽ…

Sổ Tay Hình học (THCS- THPT)

Nằm trong series đình đám Bigfat Notebook của NXB Giáo dục hàng đầu của Mỹ,  “SỔ TAY HÌNH HỌC” này được đánh giá Top #1 sách bán chạy nhất chủ đề Hình học dành cho học sinh (THCS – THPT). Cuốn sách sẽ tổng hợp chi tiết tất cả các kiến thức về hình học trong 3 năm cấp III với hệ thống kiến thức hình học một cách logic và bài bản gói gọn trong 10 chương và được chia nhỏ thành 55 chủ đề chuyên biệt. Các bạn sẽ cùng trải qua các kiến thức cơ bản nhất của hình học đến nâng cao hơn.

Cuốn sổ tay hình học
Cuốn sổ tay hình học
Hình học phẳng và hình học không gian, các bài toán về quan hệ bằng nhau, các phép chứng minh, các phép biến hình và hình học tọa độ; tất cả đều được trình bày dễ hiểu nhất qua sơ đồ tư duy trực quan bằng hình ảnh. Cuối mỗi chương đều phần Q&A và câu đố để bạn TEST nhanh lại các kiến thức mà mình vừa nắm được khoảng bao nhiêu %.
Đánh thức tài năng toán học (Lớp 1 – Lớp 9)

Bộ sách gồm 7 cuốn từ cấp độ 1-7 dành cho trẻ từ 7-15 tuổi theo phương pháp giáo dục tiên tiến của Singapore. Đây có thể coi là bộ sách song ngữ ( Việt – Anh) giúp trẻ vừa học toán vừa ôn luyện Tiếng Anh, giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, học Tiếng anh một cách chủ động.

Mỗi cuốn sách gồm nhiều dạng toán với các chủ đề gần gũi trong thực tế, nội dung dí dỏm giúp việc học toán không bị khô khan, nhàm chán, trẻ sẽ thấy hứng thú với việc học toán hơn. Nội dung kiến thức có chiều sâu, được sắp xếp theo hệ thống nội dung xuyên suốt với mức độ luyện tập tăng dần giúp trẻ dễ học tập và rèn luyện.

39

Đánh thức tài năng toán học về cơ bản có nội dung tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam và có một phần dạng toán giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, trí thông minh và khả năng phân tích tổng hợp cho học sinh. Đặc biệt, có khoảng 10% nội dung kiến thức đặc trưng riêng của Singapore mà chương trình giáo dục cùng cấp độ của nước ta không có. Mỗi dạng toán gồm hai phần: Hướng dẫn tư duy và luyện tập. Khuyến khích học sinh phát huy khả năng tư duy và trí tưởng tượng, sử dụng nhiều cách để giải quyết vấn đề, kích thích sáng tạo. Bộ sách sẽ đáp ứng được nhu cầu còn thiếu trong việc đổi mới tư duy dạy và học toán tại Việt Nam

Luyện thi Olympic Toán quốc tế (Lớp 1- Lớp 9)

Các bạn đang đến với thiên đường Toán Olympic, nơi đây các bộ óc trẻ nhiệt thành sẽ được thử thách bởi các bài toán khó mà thú vị ở bộ sách “Luyện Thi Olympic Toán Quốc Tế” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Không học sinh nào giống học sinh nào nên mỗi em cũng có cách học riêng. Học Toán là học cách rèn luyện theo tiêu chí “ Trăm hay không bằng tay quen” – Bộ sách“ Luyện Thi Olympic Toán Quốc Tế” áp dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống để các bạn học sinh có thể thực hành giải các dạng toán có mặt ở các kì thi Olympic Toán trong nước và quốc tế. Từ đó, các em học sinh có thể áp dụng các kỹ năng tư duy khác nhau với mỗi dạng toán và dần dần phá vỡ ngưỡng tư duy nhất định khi giải toán.

Sách được trình bày theo dạng bài tập hàng tuần, hệ thống kiến thức theo các chuyên đề của các lớp đặc biệt là cùng song hành với bộ sách “ Đánh thức tài năng Toán học” sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. 50 tuần thực hành đánh giá mức độ tiến bộ hàng tuần của học sinh
25-30 chủ đề phong phú được lồng ghép trong các bài toán từ cơ bản tới nâng cao, hay và khó được chắt lọc từ các cuộc thi Olympic Toán học, phá vỡ tư duy lối mòn, kích thích sự sáng tạo của học sinh. 2 bài kiểm tra lớn theo kì để cha mẹ, gia sư, thầy cô đánh giá năng lực của bé. Mỗi bài sẽ có nhiều phương án giải quyết vấn đề tạo tính linh hoạt trong tư duy Toán học của trẻ. Tổng hợp các dạng toán trong nước, quốc tế, các loạt bài thi của các kì thi Olympic Toán học tại Singapore và thế giới giúp trẻ tiếp cận dần với các kì thi Olympic.

Dưới đây là 4 cuốn sách tham khảo môn Toán mà học sinh không thể bỏ qua, bố mẹ cần tư vấn hay đặt sách có thể để lại lời nhắn dưới bài viết hoặc nhấn vào đường link từng cuốn để đặt mua hàng, hoặc gọi đến số hotline/ Zalo 0916640166 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bạn thấy bài viết hữu ích !