TOP 5 CUỐN SÁCH KHOA HỌC NÊN CÓ TRONG TỦ SÁCH CỦA TRẺ

11:13 09/12/2020

Như chúng ta đã biết, Khoa học là nền tảng, là động lực thúc đẩy sự phát triển, là chiếc chìa khóa mở cánh cửa tương lai của con người. Và phát hiện và nuôi dưỡng niềm đam mê của trẻ là nhiệm vụ lớn lao của tất cả các bậc làm cha mẹ. Đã có bạn nhỏ nào đặt ra câu hỏi tại sao con chim lại biết bay? Con mèo nói chuyện với nhau thế nào? Tại sao con ong lại làm ra mật? Tại sao cái xe lại biết đi? …Nếu con bạn suốt ngày đặt ra những câu hỏi bất tận về các hiện tượng xung quanh thì xin chúc mừng, bạn đang có một em bé cực kì yêu thích khoa học tự nhiên rồi đấy.

Chẳng gì bằng sự khuyến khích, tạo điều kiện để cho con phát triển niềm đam mê bằng những trải nghiệm và những cuốn sách khoa học thật hay và hấp dẫn cho con. Học giỏi toán xin giới thiệu 5 cuốn sách về khoa học-tự nhiên-công nghệ cực hay để các con có thể khám phá trong mùa giáng sinh này.

BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHÔNG GIAN

Mở rộng thế giới quan cho trẻ qua Bách khoa toàn thư không gian. “Vũ trụ ngoài kia” có gì là một trong những câu hỏi lớn của chúng ta. Đôi khi con cái thắc mắc và muốn mở rộng sự hiểu biết nhưng người lớn lại không rõ trong vũ trụ có gì hay chúng bắt đầu từ đâu.Với gần 300 trang sách và hơn 1000 hình ảnh, dữ liệu đồ sộ được lấy trực tiếp từ NASA – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ hỗ trợ thực hiện, sẽ giúp con khám phá bầu trời đêm thông qua hình ảnh minh họa bằng màu cực sắc nét. Bổ sung kiến thức về thế giới quan với 110 các chủ điểm dữ kiện chi tiết, dòng thời gian và nghệ thuật nhiếp ảnh đẳng cấp thế giới qua đó, sẽ kích thích sự phát triển trí não cho trẻ ngày một tốt hơn. Bách khoa toàn thư không gian sẽ lý giải toàn diện những kiến thức cần thiết về KHÔNG GIAN – VŨ TRỤ – TRÁI ĐẤT.

BÁCH KHOA TOÀN THƯ KHOA HỌC

Cuốn sách như một tủ sách bách khoa tri thức cô đọng lại tất cả những gì mà bạn cần biết về mọi chủ đề cốt lõi về HÓA HỌC – SINH HỌC – VẬT LÝ cho chúng ta.Mở sách ra và cuốn sách KHOA HỌC này sẽ giúp bạn trả lời hết đó. Mỗi phần kiến thức đều được định nghĩa ngắn gọn dễ hiểu – ngay cả với trẻ em. Đi kèm với đó là các hình ảnh, ví dụ minh họa trực quan có chú thích chi tiết. Đặc biệt, mỗi chủ điểm nhỏ đều có phần box gói gọn các thông tin “CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? Rất giống những kiến thức funny hấp dẫn trong group. Hơn 1000 hình ảnh được cung cấp và bảo trợ từ cơ quan, tổ chức uy tín hàng đầu Thế Giới, phân chia kiến thức thành 9 chủ đề với 110 chủ điểm chi tiết giúp người đọc dễ dàng lựa chọn phần nội dung yêu thích.nội dung được cập nhật mới nhất và uy tín nhất. Đây là một công cụ hội tụ đầy đủ: nội dung, hình thức, thông tin cho đến những khám phá, phát minh vĩ đại trong Khoa học.

Nature Explorers – Achaubooks

NATURE EXPLORER (BOX SET)

Cuốn sách là một bản giới thiệu hoàn hảo về các loại cây, lá, và động vật, chim chóc, thời tiết, các bờ biển… cho các độc giả nhí muốn tìm hiểu về thiên nhiên.4 chủ đề, tương đương với 4 cuốn sách:WOODLAND AND FOREST, SEASHORE, WEATHER, BIRDS.

THE WAY THING WORK

Cuốn sách mô tả cách vận hành của những vật nhỏ bé như ổ khóa cửa nhà cho đến những thứ lớn hơn như tàu ngầm hay lò phản ứng hạt nhân. 300 vật dụng, thiết bị lớn nhỏ sẽ được mô tả bằng hình vẽ màu kèm giải thích hoạt động phía bên dưới. Người đọc sẽ không phải đọc các từ ngữ chuyên ngành nhức mắt bởi các sự vật đều được diễn giải thông qua lời kể chuyện của nhân- vật nhà phát minh đi cùng một chú voi ma mút dễ thương.

Không chỉ dừng lại ở các phát minh và đồ vật thông dụng, cuốn sách liên tục được cập nhật và giải thích những thành tựu mới nhất của con người như Wifi, màn hình cảm ứng hay công nghệ in 3D,…
Hãy đọc và bạn sẽ thấy đây chính là cuốn sách mà tất cả mọi người nên đọc, nó sẽ mở mang trí tuệ và tầm nhìn của con người về việc học hỏi. Chính tác giả Macaulay cũng nói rằng, ý tưởng về cuốn The Way Things Work là không nhất thiết phải chỉ từng chút một cho người đọc về cách thức vận hành hay công nghệ phía sau các cỗ máy. Tác giả hy vọng cuốn sách sẽ cho bạn nền tảng về hoạt động của những vật xung quanh mình, đủ để kích thích được trí tò mò khiến bạn tìm hiểu thêm về máy móc và phát hiện được nhiều điều thú vị quanh chúng.

POCKET SCIENTIST – SỔ TAY KHOA HỌC BỎ TÚI

Cuốn sổ tay mini này không chỉ dành cho con mà đối với ba mẹ cũng cực kỳ hữu ích, những phụ huynh dành thời gian đồng hành cùng con sẽ hiểu việc này! Bố mẹ sẽ bất ngờ, đôi khi ồ lên với những kiến thức tưởng chừng như khó nhưng lại được lý giải hết sức khoa học nhưng rất ngắn gọn và dễ hiểu. Bên cạnh đó cũng làm trợ thủ đắc lực giải đáp cho con trẻ hàng nghìn câu hỏi TẠI SAO với 10 chủ đề bao quát tất cả các khía cạnh của khoa học và công nghệ từ: Động vật giao tiếp như thế nào? Những con ong đã làm ra mật như thế nào? Vì sao con người lại khác biệt? Vì sao ban đêm lại tối?  cho đến Cấu tạo của Trái Đất như thế nào?…

Cuốn sổ tay khoa học bỏ túi này còn được sử dụng trong chương trình giảng dạy khoa học ở nhiều độ tuổi khác nhau, các Giáo viên cũng có thể tham khảo để áp dụng trên lớp ở nhiều chủ đề.Hình thức sách của Usborne chưa bao giờ khiến mọi người thất vọng. Gần 300 trang sách sẽ được lồng ghép khéo léo các hình ảnh minh họa vô cùng bắt mắt. Điểm cộng của dòng Usborne là luôn đi kèm #quicklinks chứa đựng hàng nghìn đường dẫn đến các trang web tốt nhất trên mạng internet về các chủ đề mà bạn đang tìm kiếm.

5 cuốn sách bổ ích cho mùa giáng sinh này sẽ là những món quà vô giá vô cùng bất ngờ mà bố mẹ dành tặng cá bé để khám phá thế giới xung quanh. May mắn hơn biết đâu đó, chúng sẽ trở thành nguồn cảm hứng, bước đệm cho những nhà khoa học nhí ươm mầm tài năng trong tương lai. Bố mẹ quan tâm các đầu sách có thể gọi về số hotline 0916640166 để được tư vấn nhanh nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !