Top sách Toán tham khảo hay nhất hiện nay

01:39 16/03/2016

Nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh đối với sách Toán tham khảo, trên thị trường dòng sách này khá phong phú. Xin điểm qua top những cuốn sách Toán tham khảo hay nhất hiện nay.

1. Bộ sách “Phát triển tư duy cho học sinh tiểu học”

Bộ sách gồm 4 cuốn: 100 Thử thách cùng con số; 97 Thử thách Toán học; 100 Thử thách Tư duy Logic và 81 Thử thách  IQ. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho các em trong độ tuổi từ 8 đến 12, với các câu đố vui kèm hình minh họa hết sức thú vị nhưng cũng khá hóc búa.

top-sach-toan-ban-chay-nhat-hien-nay

Bộ sách là lựa chọn tuyệt vời cho các em trong độ tuổi từ 8 đến 12, với các câu đố vui kèm hình minh họa hết sức thú vị nhưng cũng khá hóc búa.

Các em có thể gặp ở đây những kiến thức Toán học quen thuộc, những câu đố mẹo đầy bất ngờ và cả những phần kiến thức có vẻ “quá sức” đối với em. Song đừng lo lắng, đó chỉ là do sự khác biệt trong chương trình giáo dục giữa các quốc gia. Các em hãy coi như đây là cơ hội để hiểu hơn về chương trình học ở một số nước khác trên thế giới, để các em khám phá thêm về khả năng Toán học và tư duy của chính mình.

2. Bộ sách Đánh thức tài Toán học

Đánh thức tài năng Toán học” là bộ sách Toán 5 cuốn, dành cho học sinh 7-13 tuổi, của tác giả Terry Chew (Singapore). Bộ sách đã được các đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá là bộ sách hay, với phương pháp rèn luyện giúp trẻ giải Toán bằng việc hiểu bản chất, không dập khuôn, máy móc.

Với nhiều chủ đề sát với thực tế, các cuốn sách đã giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học Toán. Bộ sách cũng giúp học sinh tiếp cận với các kiến thức Toán quốc tế để tham gia các kỳ thi này và tăng cơ hội đạt học bổng du học.

Đặc biệt, bộ sách được trình bày dạng song ngữ Việt – Anh còn giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh và Toán song song. Trẻ sẽ tự tin hơn khi tiếp cận các dạng Toán – tiếng Anh trong các kỳ thi quốc tế.

3. Toán Tài Năng

Đây là bộ sách Toán tham khảo song ngữ dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 5 hệ thống và toàn diện nhất đến từ Singapore. Với phương pháp học tiên tiến gồm nhiều chuyên đề thực hành cùng các dạng toán khác nhau theo thứ tự từ khó đến dễ một cách logic, qua đó sẽ giúp các em có thể tự học, tham khảo và từng bước chinh phục môn Toán học.

Print

Đây là bộ sách Toán tham khảo song ngữ dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 5 hệ thống và toàn diện nhất đến từ Singapore.

Bộ sách sẽ giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận với môn Toán thông qua: Các dạng bài tập thực hành – mở rộng – nâng cao theo các chủ đề, nâng dần mức độ từ dễ đến khó.

4. Olympiad Maths Trainer 2

Trong hai cuốn đầu tiên của bộ sách này, học sinh sẽ được giới thiệu 5 dạng Toán trong 12 tuần. Sau đó, các em có thể áp dụng các kỹ năng tư duy khác nhau để giải từng dạng Toán và dần dần phá bỏ những thói quen giải Toán máy móc. Bốn cuốn sách còn lại bao gồm 6 dạng toán. Về bản chất, học sinh sẽ được tìm hiểu về các vấn đề Toán học thú vị và kích thích, giúp các em tăng khả năng sáng tạo.

5. Conquer Mathematics

Bộ sách được thiết kế đặc biệt để trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản giải quyết các bài Toán liên quan đến hình dạng, mô hình và đồ thị hình ảnh.

Cuốn sách bao gồm 100 bài tập dạng câu hỏi lựa chọn và trả lời ngắn. Các bài tập được thiết kế một cách bài bản tự nhiên, và các lời giải đưa ra sẽ giúp học sinh biết mình đã bất cẩn mắc lỗi ở đâu. Học sinh thực hành luyện tập thông qua một loạt các bài tập chuyên sâu sẽ có thể hiểu được các khái niệm một cách dễ dàng.

Các bài tập ôn tập trong cuốn sách nhằm bổ sung cho phần thực hành mở rộng. Câu trả lời được đưa ra nhằm giúp dễ dàng tự đánh giá. Các trang của cuốn sách đều được đục lỗ vì vậy mỗi bài tập có thể dễ dàng tách ra và được sử dụng như một phiếu bài tập trên lớp hoặc học tập tại nhà. Ngoài ra, giáo viên và học sinh có thể lựa chọn các bài tập để thực hành, hoặc xem cuốn sách là một tài liệu tham khảo bên cạnh sách giáo khoa.

Các bài tập sẽ giúp học sinh phát triển khả năng Toán học. Cuốn sách này sẽ rất hữu ích đối với mọi học sinh muốn đạt được và xây dựng các kỹ năng nền tảng cần thiết trong Toán học.

Trên đây chính là top những cuốn sách Toán tham khảo hay cũng là những cuốn sách Toán tham khảo bán chạy nhất hiện nay. Tùy theo độ tuổi và nhu cầu, cha mẹ có thể lựa chọn cho con em mình những cuốn sách phù hợp.

Bạn thấy bài viết hữu ích !